Nấu canh cá dưa chua kiểu này cơm bao nhiêu cũng hết, ăn ngon hơn cả ngoài hàng

07/11/2017 04:32

Nấu canh cá dưa chua kiểu này cơm bao nhiêu cũng hết, ăn ngon hơn cả ngoài hàng ai cũng nên giắt lưng.

Canh cá dưa chua là 1 trong những món được tôi ưa thích nên mẹ đã bày cho bí quyết để có thể tự chế biến trong mỗi bữa ăn hay dịp nào rảnh rỗi. Dưới đây là những kinh nghiệm để có được nồi canh dưa chua thơm ngon mà mẹ tôi đã bày cho, xin chỉ cho các bạn để học cách chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức!

Để chế biến món canh cá dưa chua vô cùng đơn giản và nhanh gọn, bạn cần mua cá chép khoảng 5-700 g, lưu ý rằng để cho món ăn ngon và cá ít xương bạn cần chọn con to và cắt khúc lớn nếu không muốn để nguyên con, như vậy sẽ giúp ít xương khi ăn.

Sau đó là cà chua, dưa cải muối, hành, thì là - số lượng thì tùy thuộc vào thành viên tham gia trong bữa cơm mà lựa chọn cho hợp lý! Gia vị thiết yếu gồm có nước mắm, hạt nêm, muối ăn, dầu ăn và hành khô để nêm cho món ăn thêm trọn vị và hấp dẫn.

Làm món ăn này cũng không cầu kỳ và khó khăn, bạn chỉ cần mang cá làm sạch, cho vào chảo rán chín vàng đều, nên chú ý để không bị tróc vảy cá như vậy rất mất thẩm mỹ. Trong khi chờ cá chín, thì bạn thái cà chua thành các miếng hình múi cau. Hành khô xắt lát mỏng để riêng.

 Nấu canh cá dưa chua kiểu này cơm bao nhiêu cũng hết, ăn ngon hơn cả ngoài hàng ảnh 1
Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm trong nồi, tới khi dầu sôi và hành đã thơm thì trút 1/2 lượng cà chua vào xào chín với 1 muỗng cafe muối (bột canh). Cho tới lúc cà chua đã mềm, bạn cho dưa vào xào với 1 muỗng cafe hạt nêm. Xào thật kĩ trong khoảng 5 - 10 phút để dưa được thấm gia vị - cần chú ý là đảo đều tay để món ăn vừa và ngấm đều.

Đến khi xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa, cách đơn giản nhất là cho vừa ngập cá - điều này cũng phụ thuộc theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau cũng như gia đình có thích ăn nhiều nước canh hay không.

Bạn nhớ cần đun cho tới khi thấy dưa đã đủ độ giòn, mềm thì bạn gắp cá rán vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút. Trong khi chờ cá thấm gia vị trong nồi, bạn xắt khúc thì là và hành lá để riêng.

Sau đó nêm nếm lại canh dưa cho vừa ăn, thả chỗ cà chua còn lại vào đun thêm 5 phút nữa để cà chua chín mà vẫn còn nguyên miếng và cuối cùng thì rắc thì là, hành lá rồi tắt bếp.Chỉ đơn giản như vậy nhưng bạn đã có được 1 món canh thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức, hãy lưu lại ngay nhé!Bí quyết nhỏ: Nếu có thời gian, bạn cứ đun sôi rồi tắt bếp, sau 2 tiếng lại bật lại bếp đun sôi. Lặp lại như vậy khoảng 3 lần thì dưa vừa đủ mềm ngon và chín đều tất cả các nguyên liệu.

>> Xem thêm: Muốn có món canh cá nấu chua thơm ngọt không tanh bạn phải làm theo đúng cách này

Tin nổi bật
neu-ban-dang-cho-thuc-pham-vao-tui-ni-long-roi-nhet-tu-lanh-la-dang-tu-ha-doc-ca-nha
neu-ban-dang-cho-thuc-pham-vao-tui-ni-long-roi-nhet-tu-lanh-la-dang-tu-ha-doc-ca-nha
Nếu bạn đang cho thực phẩm vào túi ni lông rồi nhét tủ lạnh là đang tự hạ độc cả nhà cần phải tìm hiểu để tránh ngay kẻo hối hận thì quá muộn.
chi-ra-loai-qua-ngam-nhieu-hoa-chat-nhat-gay-ung-thu-kinh-hoang
chi-ra-loai-qua-ngam-nhieu-hoa-chat-nhat-gay-ung-thu-kinh-hoang
Chỉ ra loại quả ngậm nhiều hóa chất nhất gây ung thư kinh hoàng nhưng quá nhiều người thích ăn.
an-hai-san-kieu-nay-chang-khac-nao-dang-ruoc-doc-to-vao-nguoi-dung-tu-hai-ban-than
an-hai-san-kieu-nay-chang-khac-nao-dang-ruoc-doc-to-vao-nguoi-dung-tu-hai-ban-than
Ăn hải sản kiểu này chẳng khác nào đang rước độc tố vào người đừng tự hại bản thân nhớ cẩn trọng ngay.