Mứt gừng vị trà xanh ngon miệng và ấm nóng cho ngày Tết

14/02/2018 04:29

Ngày Tết mưa xuân lành lanh, được nhâm nhi mứt gừng trà xanh thơm ngon, cay cay ấm nóng cùng ly trà thì còn gì hấp dẫn bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gừng bánh tẻ: 300gr
- Đường: 200gr
- Bột trà xanh: 5gr
- Muối: 1 ít

Mứt gừng vị trà xanh ngon miệng và ấm nóng cho ngày Tết ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT GỪNG VỊ TRÀ XANH

Bước 1: Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái mỏng, rửa lại gừng lần nữa với chút xíu muối sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi sau đó cho gừng vào luộc khoảng 2-3 phút. Lặp đi lặp lại khoảng 1-2 lần để cho gừng bớt cay. Vắt vào nồi nước gừng một ít nước cốt chanh để gừng được trắng. Sau đó vớt gừng ra rổ để ráo.

Cho gừng vào một cái âu sạch thêm 200gr đường cùng 5gr bột trà xanh, trộn đều và để khoảng 2-3h đợi cho đường tan là được.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho gừng và cả nước đường ướp gừng vào chảo sên gừng ở lửa vừa.

Bước 4: Trong quá trình sên mứt gừng khi phần đường sánh lại hạ bớt lửa, đường kết tinh trắng bám vào từng miếng gừng. Bắc chảo ra bếp đảo liên tục để mứt gừng khô hẳn.

Mứt gừng vị trà xanh ngon miệng và ấm nóng cho ngày Tết ảnh 2

Cho mứt gừng vị trà xạn ra đĩa, nếu dùng không hết cho vào lọ bảo quản kín dùng dần.​

Mứt gừng vị trà xanh ngon miệng và ấm nóng cho ngày Tết ảnh 3

Chúc bạn thành công với  cách làm mứt gừng vị trà xanh cay nồng đón Tết!

Muốn mứt không bị chảy nước suốt những ngày Tết bạn phải nhớ kỹ những nguyên tắc sau
Những loại mứt dễ bị chảy nước nhất chính là mứt dừa, mứt bí. Vậy làm thế nào để mứt không bị chảy nước trong...
XEM TIẾP
Mua phải dừa già quá không thể làm mứt thì cũng làm được khối việc khác!
Chẳng may mua phải dừa già quá không thể làm mứt được thì bạn sẽ có những cách để "chữa cháy" sau đây nhé!
XEM TIẾP
Bí quyết làm mứt dừa bất bại - Những lỗi thường gặp và cách khắc phục
Mứt dừa là món mứt số 1 được mọi người yêu thích. Đây là bí quyết để bạn làm mứt dừa bất bại.
XEM TIẾP
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá basa làm sạch (không đầu)(kg) 43,900TP.HCM
Đầu cá Hồi(kg) 34,800TP.HCM
Thịt đùi (heo)(kg) 80,000TP.HCM
Trứng vịt(vỉ) 30,000TP.HCM
Trứng gà(vỉ) 20,000TP.HCM
Cá lóc bông(kg)50,000TP.HCM
Cá lóc đồng(kg) 110,000 – 120,000TP.HCM
Má đùi gà(kg)33,400TP.HCM
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM