Mứt cà chua bi chua ngọt dẻo ngon đón Tết

12/01/2018 04:17

Thưởng thức món mứt cà chua vừa ngon ngọt lại có chút chua chua, dẻo dẻo ngày Tết sẽ khiên những câu chuyện đầu năm thêm rôm rả.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 12 trái cà chua bi
- 1 muỗng cà phê vôi pha chung với 1 lít nước lạnh
- 1 chút muối
- 1/2 nước cốt quả chanh
- 140gr đường

Mứt cà chua bi chua ngọt dẻo ngon đón Tết ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CÀ CHUA BI

Bước 1: Cà chua bi rửa sạch, dùng mũi dao rạch 4-6 đường đều nhau dọc theo thân quả. Nhẹ nhàng bóp dẹt để loại bỏ hạt đồng thời tạo ra hình hoa 5 cánh.

Bước 2: Vôi và nước hòa chung để 10 phút cho lắng, chắt lấy nước trong. Ngâm cà chua vào âu nước vôi trong 5-6 tiếng. Sau đó vớt cà chua ra rổ, rửa qua nước lạnh từng trái nhiều lần cho sạch.

Mứt cà chua bi chua ngọt dẻo ngon đón Tết ảnh 2

Bước 3: Cà chua, đường, nước cốt chanh và muối cho vào tô trộn đều, để vài tiếng cho đường tan.

Bước 4: Cho cà chua và nước đường vào chảo nhỏ, không dính, bắc lên bếp rim lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo nhẹ để các quả cà chua thấm đều đường.

Khi thấy nước đường sánh dẻo thì tắt bếp.

Mứt cà chua bi chua ngọt dẻo ngon đón Tết ảnh 3

Bước 5: Xếp cà chua lên vỉ để nơi mát hay phơi nắng gió cho cà chua khô ráo hơn trước khi xếp vào hũ.

Đợi mứt cà chua bi khô bạn cho vào hũ, bảo quản và dùng dần ngày Tết.

Mứt cà chua bi chua ngọt dẻo ngon đón Tết ảnh 4

Chúc các bạn thành công với  cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon cho cả nhà thưởng thức! 

Cách làm mứt đu đủ dẻo ngọt, trong veo nhâm nhi ngày Tết
Mứt đu đủ xanh ngọt thơm, dẻo dẻo trong veo rất hấp dẫn. Cùng tham khảo công thức dưới đây để Tết năm nay bạn...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong mà vẫn dẻo ngon bất ngờ
Từng sợi mứt cà rốt có màu đỏ đẹp, vừa thơm ngon lại dẻo dẻo, cách làm siêu dễ lại cực nhanh, bạn hãy thử...
XEM TIẾP
Tết này làm mứt củ sen lạ miệng, đơn giản mà ngon
Với hương vị thơm ngon, thanh ngọt chắc chắn mứt củ sen sẽ khiến ngày Tết thêm vui và ấm cúng.
XEM TIẾP
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM