Mực xào nấm giòn ngon dễ ăn cho ngày lạnh

13/02/2018 13:00

Thưởng thức món mực xào nấm vừa ngon vừa giòn trong tiết trời lạnh thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1-2 con mực ống 

- 1/2 hộp nấm mỡ

 - 1/2 hộp nấm hương tươi

 - 1/2 hộp nấm tuyết hoặc các loại nấm bạn thích 

- 2 nhánh hành lá 

- 1 thìa rượu trắng 

- 1 củ tỏi; 1 quả ớt sừng, nếu thích ăn cay 

- 2-3 cây cần tây

 - Dầu ăn

 - 1 chút nước mắm, muối, bột nêm, tiêu

Mực xào nấm giòn ngon dễ ăn cho ngày lạnh ảnh 1

PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MỰC XÀO NẤM

Bước 1: Mực sơ chế sạch, lột bỏ da sau đó đem thái khúc hơi dài, dùng kéo cắt mực thành hình bông hoa hoặc bạn cũng có thể khứa hình vảy rồng tùy theo ý thích.

Bước 2: Các loại nấm đem cắt bỏ chân nấm rồi rửa sạch, thái lát hơi dầy 1 chút, riêng nấm tuyết thì bạn chỉ việc tách nhánh ra là được.

Bước 3: Rau cần tây nhặt bỏ lá, rửa sạch rồi thái khúc. Hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ.

Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho 1 thìa rượu trắng vào cùng, tiếp theo bạn cho mực vào chần sơ qua khoảng 1 phút là vớt ra ngay.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu vào chảo, dầu nóng bạn cho 1/2 chỗ tỏi băm và phi cho thơm rồi cho mực vào xào, nêm 1 chút nước mắm, bột nêm, tiêu và đảo đều rồi xúc mực ra đĩa.

Mực xào nấm giòn ngon dễ ăn cho ngày lạnh ảnh 2

Bước 6: Vẫn cái chảo ấy bạn cho 1-2 thìa dầu ăn rồi cho 1/2 chỗ tỏi băm còn lại phi cho thơm. Tiếp theo bạn cho các loại nấm, rau cần, ớt sừng vào xào ở lửa to rồi nêm 1 chút muối, bột ngọt, hạt nêm cho vừa miệng rồi đảo đều.

Cuối cùng trút tất cả mực vào cùng và đảo đều, rắc hành lá lên và đảo đều 1 lần nữa rồi tắt bếp. Xúc mực xào nấm ra đĩa để thưởng thức với cơm rất hấp dẫn.

Mực xào nấm giòn ngon dễ ăn cho ngày lạnh ảnh 3

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm mực xào nấm nóng hổi, đưa cơm nhé!

Bữa tối ngon cơm với mực xào cải chua cực lạ miệng
Không tốn quá nhiều thời gian chế biến, món mực xào cải chua với phần mực giòn ngọt cùng cải chua đậm đà sẽ giúp...
XEM TIẾP
Mực xào hành tây giòn thơm khiến chồng mê cơm nhà, chẳng thèm đi nhậu
Mực xào hành tây giòn sần sật với nhiều màu sắc hấp dẫn từ những miếng mực trắng tinh, hành tây tim tím làm cho...
XEM TIẾP
Đây là cách làm món mực xào thơm ngon, không bị mềm không chảy nước lại không tanh
Đây là cách làm món mực xào thơm ngon, không bị mềm không chảy nước lại không tanh các bạn hãy tham khảo cách làm...
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM