Mực nhồi thịt chiên ngọt thơm cho bữa tối

08/01/2016 16:29

Cách làm mực nhồi thịt chiên khá đơn giản và nhanh gọn nhưng áp dụng được trong rất nhiều dịp kể cả lễ tết hay khi nhà có khách đột xuất, vừa đẹp mắt lại rất vừa miệng đấy nhé. Ứa nước miếng

Từng miếng mực nhồi thịt chiên đậm đà ngon miệng rất là hấp dẫn chấm kèm với chút tương ớt cay nhẹ sẽ làm bữa cơm chiều của cả nhà ngon miệng hơn.

Mực nhồi thịt chiên

Nguyên liệu:

+ Mực ống: 500g(2 con vừa)

+ Thịt vai heo xay: 150g

+ Ớt chuông xanh, đỏ: 100g

+ Vài cánh nấm hương, hạt nêm, dầu ăn.

        

Mực nhồi thịt chiên

Cách làm:

Mực nhồi thịt chiên

Mực ống sơ chế thật sạch, móc kỹ hết phần ruột, để ráo nước.

Mực nhồi thịt chiên

Nấm hương rửa sạch ngâm nở. Cắt hạt lựu nhỏ phần nấm hương, ớt chuông.

Mực nhồi thịt chiên

Trộn thịt vai heo xay với 1 thìa cà phê hạt nêm, nấm hương, ớt chuông cắt hạt lựu.

Mực nhồi thịt chiên

Dùng phần thịt vừa trộn nhồi đầy vào bên trong thân mực

Mực nhồi thịt chiên

Dùng tăm nhọn gim chặt phần râu mực vào thân và gim kín phần hở của thân mực đã nhồi đầy thịt.

Mực nhồi thịt chiên

Đặt chảo lên bếp cho nóng với chút dầu ăn, cho mực nhồi thịt vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên, các bạn dùng xiên nhọn xăm nhẹ vài lỗ nhỏ trên toàn bộ thân mực để thoát hơi nóng khi chiên, mực sẽ co vào nhưng không bị bục vỡ.

        

Mực nhồi thịt chiên

Chiên cho đến khi mực chín vàng đều cả 2 mặt.

  

Mực nhồi thịt chiên

Cho mực nhồi thịt chiên ra đĩa, thái miếng vừa ăn và thưởng thức nóng rất ngon.

Mực nhồi thịt chiên

Mực nhồi thịt chiên rất đậm đà, phần thịt mực giòn dai nhưng phần nhân bên trong béo mềm, thơm mùi nấm hương, ớt chuông tạo thành hương vị rất riêng biệt. Tùy sở thích các bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà chua đều ngon miệng.

Mực nhồi thịt chiên ngọt thơm cho bữa tối

Những miếng mực tròn xinh điểm xuyết những hạt nấm hương nâu nhẹ, những miếng ớt chuông xanh đỏ rất đẹp mắt. Món mực nhồi thịt chiên có thể làm món ăn mặn rất ngon trong cơm chiều hay các bạn có thể nhồi sẵn, chiên sơ để làm món thắp hương trong mâm cỗ cúng Ông Công Ông Táo rất hợp.

Chúc các bạn ngon miệng với món mực nhồi thịt chiên thơm ngon này nhé.

Nắng nóng thế này, chị em hãy làm ngay sữa chua hoa quả uống để giải nhiệt, giữ dáng và đẹp da
Sữa chua hoa quả là món ăn vặt quen thuộc được nhiều người yêu thích, đặc biệt những dưỡng chất trong loại thực phẩm này...
XEM TIẾP
Khéo tay trổ tài làm món nải chuối mực siêu ngon, đẹp mắt đãi gia đình dịp nghỉ lễ
Sử dụng nguyên liệu quen thuộc là mực nhưng với một chút sáng tạo trong cách dùng nguyên liệu, sẽ giúp bạn làm ra một...
XEM TIẾP
Làm bánh bao theo kiểu Nhật thơm ngon tới bất ngờ
Hôm nay hãy thử làm bánh bao theo cách người Nhật làm xem sao nhé!
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM