Mì sườn heo tự nấu thơm lừng cho bữa sáng

22/03/2017 13:32

Với sự kết hợp khéo léo của các gia vị, bạn sẽ làm được món mì sườn heo cực ngon. Chỉ vài bước đơn giản, đã có tô mì sườn heo nóng hổi ngon lành.

Nguyên liệu:

200g mì gạo

200g giá đậu

Một ít hành ngò và hẹ

Đối với nước súp:

1kg sườn heo

2 củ hành tây

1 củ tỏi

3 muỗng canh nước tương

10 cành của rau mùi

1/2 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh đường nâu

1/2 muỗng canh hạt tiêu trắng

1/2 muỗng canh ngũ vị hương

2 thanh quế

2 cái hoa hồi

2 lít nước

Cách làm:

 

Mì sườn heo tự nấu thơm lừng cho bữa sáng ảnh 1

Bước 1

Lấy mì gạo ra ngâm với nước lạnh cho mì mềm. Sườn heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn; cắt hành tây làm đôi, tách lá rau mùi, nghiền nát hạt tiêu trắng.

Mì sườn heo tự nấu thơm lừng cho bữa sáng ảnh 2

Bước 2

Nấu sườn heo trong 5 phút, sau đó vớt ra. Bỏ nước này đi.

Mì sườn heo tự nấu thơm lừng cho bữa sáng ảnh 3

Bước 3

Cho sườn heo lại vào nồi và thêm hành tây, tỏi, thân cây rau mùi , hạt tiêu trắng, quế thanh và hoa hồi. Thêm vào 2 lít nước và nấu ở nhiệt độ cao cho đến khi nó bắt đầu sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn là đã có nước sup sườn heo thơm lừng.

Mì sườn heo tự nấu thơm lừng cho bữa sáng ảnh 4

Bước 4

Sau đó, giảm nhỏ lửa và vớt bỏ bọt. Thêm muối, đường, nước tương vào khuấy đều và để nấu trong 2 giờ.
Cho mì gạo vào nước sôi luộc khoảng 1 phút và vớt ra một cái bát. Sau đó, cho giá đỗ lên trên, rồi chan nước súp, sườn thịt lợn, cho tỏi phi, một ít hạt tiêu trắng và một ít rau mùi và hẹ xắt nhỏ vào bát.

Thành phẩm:

Chỉ đơn giản với ít sườn non và mì gạo cùng với công thức gia vị như trên, bạn bạn vẫn có thể cho gia đình thưởng thức món mì sườn heo kiểu Thái thật ngon và hấp dẫn. Hương vị của quế, hồi quyện vào miếng sườn cho bạn 1 tô mì thật ngon và cách làm thật là đơn giản.

Mì sườn heo tự nấu thơm lừng cho bữa sáng ảnh 5

Chúc các bạn thành công!

Bữa tối ngon bổ rẻ đúng nghĩa với trứng cút sốt cà chua
Món trứng cút sốt cà chua này ăn cùng cơm nóng cực ngon đấy đặc biệt các bé sẽ thích mê cho mà xem.
XEM TIẾP
Cách làm lòng heo chiên mắm đậm đà đưa cơm
Hãy đổi vị cho bữa cơm của gia đình bạn bằng lòng heo chiên nước mắm đậm đà, đưa cơm và rất dễ làm này.
XEM TIẾP
Ai cũng sẽ trầm trồ với hộp cơm trưa văn phòng ngon "quên sầu" của bạn
Hộp cơm trưa văn phòng ngon miệng thế này thì ai nhìn chẳng thèm chứ nhỉ?
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM