Mát trời đổi vị với dê nướng sa tế ngon hết ý

17/04/2018 13:48

Với món dê nướng sa tế, chắc chắn sẽ mang đến hương vị mới lạ cho bữa cơm của gia đình bạn.

Nguyên liệu làm dê nướng sa tế

Thịt dê : 450g

Sa tế : 2 muỗng canh

Cà tím : 2 trái

Đậu bắp non : 250g

Ớt hiểm : 2 trái

Sả cây : 2 cây

Nước cốt chanh : 1 muỗng cà phê

Rau thơm: tía tô, húng quế, húng lủi

Đường, tiêu, dầu ăn

Ngũ vị hương, mè trắng, chao trắng

Bột ngọt

Mát trời đổi vị với dê nướng sa tế ngon hết ý ảnh 1

Món dê nướng sa tế thơm ngon, đổi vị cho cả gia đình bạn (Ảnh minh họa)

Các bước làm dê nướng sa tế

Trước tiên bạn lấy thịt dê cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng canh mè, 4 muỗng canh sa tế và 4 muỗng canh dầu ăn.

Cà tím cắt lát xéo dày 0.5cm. Đậu bắp cắt xéo làm đôi. Cho cà tím và đậu bắp vào ướp chung với thịt dê. Rau thơm rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Sả cây đập dập đầu to.

Xếp thịt dê, cà tím và đậu bắp lên dĩa. Chuẩn bị khay nướng, dầu ăn.

Pha xốt chấm: 6 viên chao nhỏ, 2 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Đun nóng khay nướng, dùng cây sả phết dầu lên mặt khay, cho thịt dê, cà tím và đậu bắp lên nướng chín, khi nướng nếu bị khô quá thì dùng cây sả nhúng dầu phết lên.

Ăn nóng, dùng kèm rau thơm và chấm xốt chao, thêm ớt tùy khẩu vị.

Chúc bạn thành công!

Nấm trộn sa tế ăn một lần nhớ mãi không quên
Với món nấm trộn sa tế, bạn sẽ có một món ăn đậm đà nhưng vẫn rất thanh nhẹ, hấp dẫn.
XEM TIẾP
Chiều mát trời nấu ngay ngao rim sa tế ăn kèm cơm nóng, ngon không thể cưỡng
Vị cay nồng của sa tế kết hợp với vị thơm của gừng, hành, cùng vị béo béo đậm vị của thịt ngao sẽ tạo...
XEM TIẾP
Cách làm cá khô chỉ vàng nướng sa tế siêu ngon, ngon cơm ngày mát trời
Chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây, bạn đã có ngay một đĩa cá khô chỉ vàng nướng sa tế siêu ngon cho cả...
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá chim trắng (kg) 200,000TP.HCM
Cá hường (kg) 120,000TP.HCM
Mực ống (kg) 270,000 - 300,000TP.HCM
Xương ống (heo) (kg) 60,000TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg) 92,000TP.HCM
Hộp 10 trứng gà ta (hộp) 26,500TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TP.HCM

Ba rọi nạc xông khói gói 200g (gói) 

38,500TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 39,900TP.HCM
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM