Hai cách làm thịt ba chỉ sốt me chua nhẹ, thanh thanh ai cũng tấm tắc khen ngon

Thứ Bảy, 19/08/2017 05:38

Vị ngọt lịm của thịt lợn kết hợp với vị chua nhẹ, thanh thanh của me khiến những người khó tính nhất cũng tấm tắc khen ngon.

Dưới đây là hai cách làm thịt ba chỉ sốt me thơm ngon, khó cưỡng chiêu đãi cả nhà:

2 cách làm thịt ba chỉ sốt me chua nhẹ, thanh thanh ai cũng khen ngon

Thịt ba chỉ sốt me

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 0.5kg.

- Me chín: 40g.

- Nước dừa tươi: 1 bát ăn cơm.

- Tỏi, hành khô băm nhuyễn.

- Ớt tươi 4, 5 quả.

- Hành lá cắt nhỏ.

- Tương ớt.

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu điều.

Cách làm:

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng mỏng vừa ăn, sau đó cho vào bát ướp gia vị gồm tiêu, nước mắm, đường, ớt… khoảng 30 phút cho ngấm. Me hòa với nước ấm, lọc lấy 1 muỗng nước me để làm thịt ba chỉxốt me.

Bước 2: Đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào săn. Tiếp theo cho thêm 3 quả ớt đập dập vào rồi chuyển thịt sang nồi áp suất, hoặc nồi đất. Cho thêm nước dừa và nước me vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn sệt lại thì thêm dầu điều vào đảo đều là hoàn thành món thịt ba chỉ kho sốt me.

Bước 3: Múc thịt kho ra dĩa, trang trí với ớt cắt sợi, tiêu và hành lá. Món thịt ba chỉ sốt me ngon nhất khi ăn với cơm trắng và rau dưa.

Thịt ba chỉ cuộn rau củ sốt me

Nguyên liệu:

- 200g thịt ba chỉ.

- 1 củ cà rốt nhỏ.

- 1 quả dưa leo.

- 1 nhánh me nhỏ (loại dùng nấu canh chua).

- Đường, nước mắm, ớt, hành lá.

- Rau quế.

2 cách làm thịt ba chỉ sốt me chua nhẹ, thanh thanh ai cũng khen ngon

Cách làm:

-Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng.

- Đổ thịt vào nồi nước lạnh, đun sôi, đun tầm 8 phút, tùy theo miếng thịt dày hay mỏng. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi.

- Thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun thịt lâu, sẽ làm thịt không ngọt và da không dai.

- Đợi thịt nguội, vớt ra đĩa, thái lát mỏng hay dày theo chiều dọc để dễ cuốn.

- Dưa leo, cà rốt thái sợi.

- Me đổ ra bát, thêm vào ít nước sôi, nghiền cho me tan. Lấy nước cốt me, bỏ hạt.

- Đổ nước cốt me vào nồi nhỏ, đun sôi, thêm ít ớt bột, hành lá thái nhỏ. Nêm vào nồi khoảng một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, đun sôi đến khi hỗn hợp nước cốt me sánh đặc, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nêm hơi ngọt ngọt, chua chua là vừa ăn.

- Để miếng thịt ba chỉra đĩa, bên trên xếp vài cọng dưa leo, cà rốt, rau quế, cuộn tròn lại. Bạn có thể dùng tăm để ghim cố định.

- Đổ nước cốt me đã nấu ra dĩa, bên trên xếp vào lát thịt đã cuộn rau. Chấm kèm với nước cốt me.Có thể dùng làm món khai vị khi nhà có khách cũng hay và đẹp mắt.

Xu hướng tìm kiếm: cách làm ba chỉ sốt me, cách làm thịt ba chỉ sốt me, thịt ba chỉ sốt me.

| Theo Tâm An/ Phunutoday/ Khỏe & đẹp

Cách làm tôm cuộn khoai tây lạ miệng đổi vị cho bữa ănCách làm tôm cuộn khoai tây lạ miệng đổi vị cho bữa ăn Cách làm tôm cuộn khoai tây là một sự kết hợp độc đáo gây kích thích cả về phần mắt lẫn phần vị. Hãy vào bếp với chúng tôi để...
Cách làm rau muống ngâm chua ngọt giòn cay hấp dẫnCách làm rau muống ngâm chua ngọt giòn cay hấp dẫn Rau muống ngâm với vị giòn, hơi chua, cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi là món ăn kèm không thể thiếu trong món cơm tấm, thịt...
Mách chị em cách làm cá kho chuối kiểu này ăn bao nhiêu cơm cũng hết ai chẳng ghiềnMách chị em cách làm cá kho chuối kiểu này ăn bao nhiêu cơm cũng hết ai chẳng ghiền Làm cá kho chuối kiểu này ăn bao nhiêu cơm cũng hết ai chẳng ghiền - vừa đơn giản dễ làm lại hấp dẫn.
Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO