Đừng kho cá theo cách thông thường nữa, hãy thử cách này bạn sẽ không bao giờ phải hối hận!

19/04/2017 15:40

Với cách kho cá kiểu này đảm bảo thịt cá thơm ngọt mà không hề tanh, nồi cơm nhà bạn sẽ hết nhanh lắm đấy!

Nguyên liệu:

500g cá thu

200 ml nước dừa

100g da heo

1 muỗng cà phê đường

1 quả ớt sừng to

2 củ tỏi

1 muỗng nước mỡ heo (hoặc dầu ăn tùy thích)

Gia vị: dầu ăn, muối, đường, nước mắm, nước hàng, tiêu

Cách làm:

Bước 1

Đừng kho cá theo cách thông thường nữa, hãy thử cách này bạn sẽ không bao giờ phải hối hận! ảnh 1

Cá thu một nắng rửa sạch với nước lạnh, để ráo. Da heo rửa sạch với muối và gừng, để ráo rồi thái miếng vừa ăn. Tỏi thái lát mỏng, ớt cắt khoanh.

Bước 2

Đừng kho cá theo cách thông thường nữa, hãy thử cách này bạn sẽ không bao giờ phải hối hận! ảnh 2

Bắc chảo lên bếp cho nước mỡ heo vào đun nóng rồi tỏi vào phi vàng, tiếp đến cho gia vị: nước mắm, nước hàng, muối, đường và một chút tiêu vào thành hỗn hợp nước sốt màu cánh gián rồi để nguội. Xếp da heo và cá thu vào nồi, rồi cho hỗn hợp nước sốt gia vị trên vào nồi.

Bước 3

Đừng kho cá theo cách thông thường nữa, hãy thử cách này bạn sẽ không bao giờ phải hối hận! ảnh 3

Đặt nồi cá lên bếp kho trên lửa nhỏ. Khi nồi cá sôi lên thì nghiêng lắc nồi để nước gia vị ngấm đều vào cá. Sau đó, là cho nước dừa tươi vào xăm xắp cá, tiếp tục kho trên lửa nhỏ cho đến khi nước dừa cạn sệt ngấm vào cá là được.

Bước 4

Đừng kho cá theo cách thông thường nữa, hãy thử cách này bạn sẽ không bao giờ phải hối hận! ảnh 4

Rắc chút hành hoa và thêm ớt thái lát nếu thích cay. Dùng nóng với cơm trắng.

Thành phẩm: 

Vị cá thu thơm, dai ngấm với vị ngọt tự nhiên của nước dừa, quyện cùng vị beo béo sần sật của da heo tạo nên vị ngon tuyệt vời, nước cá sóng sánh rất hấp dẫn khi dùng cùng cơm trắng.

Đừng kho cá theo cách thông thường nữa, hãy thử cách này bạn sẽ không bao giờ phải hối hận! ảnh 5

Với cách kho cá kiểu này đảm bảo thịt cá thơm ngọt mà không hề tanh, nồi cơm nhà bạn sẽ hết nhanh lắm đấy!

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

 

Trời nóng chẳng thiết ăn uống gì, chỉ cần một phần nộm dứa mát lạnh là mãn nguyện rồi
Nộm dứa dưa leo vừa rẻ lại rất ngon, bạn chỉ cần bỏ chút ít thời gian là có ngay món nộm dứa dưa...
XEM TIẾP
Bữa tối thêm đậm đà với món cá nục sốt tỏi ớt dân dã
Món cá nục sốt tỏi ớt nóng hổi thơm phức đưa cơm lắm đấy!
XEM TIẾP
Bật mí cách chế biến nấm rơm kho tiêu vừa ngon vừa dễ làm
Nấm rơm kho tiêu là món ngon có thể dùng trong cả những ngày ăn chay hay những ngày thường để giúp cả nhà đổi...
XEM TIẾP
Ngày: 28/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg)  20.000 TP.HCM
 Xà lách gai (kg)  13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 35.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Cà rốt (kg)8.000TP.HCM
Củ cải (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)13.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg) 9.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg) 7.500TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000TP.HCM
Dưa leo (kg)12.000TP.HCM
Ớt sừng (kg) 30.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20.000TP.HCM