Đưa cơm cực kỳ với món canh ngao nấu chua theo cách này

01/04/2018 04:15

Thời tiết chuyển mùa chỉ cần 1 bát canh ngao chua sẽ bữa cơm gia đình bạn ngon hơn nhiều.

Nguyên liệu

1kg ngao

3 quả cà chua

4 cây sả

Rau muống, lá chanh, vắt me chua, gừng tươi, ớt sừng

Cách làm

Đưa cơm cực kỳ với món canh ngao nấu chua theo cách này ảnh 1

Bước 1

Ngâm ngao với nước muối và ớt trong khoảng 3-4 giờ để ngao nhả bùn cát. Sau đó chà sạch vỏ ngao.

Bước 2

Rửa sạch và thái múi cau cà chua, rửa sạch lá chanh. Phi thơm cà chua lấy màu, khi cà chua đã ra màu thì bắt đầu cho lá chanh vào, đảo nhanh tay tránh để cà bị cháy.

Bước 3

Rửa sạch sả, cắt bỏ phần ngọn giữ lại gốc sả, đập dập để ra mùi tốt hơn. Gọt vỏ và thái lát gừng tươi. Cho vào nồi cà chua 1,5l nước lọc, khi nước sôi nhẹ thì cho sả và gừng vào.

Đưa cơm cực kỳ với món canh ngao nấu chua theo cách này ảnh 2

Bước 4

Cho vắt me vào tô, lấy ít nước canh nóng cho vào, dầm nát. Khi me tan thì chắt lấy nước me cho vào canh và bỏ hạt. Nêm canh với 1g muối, 3gr bột nêm.

Bước 5

Khi nước canh sôi kĩ thì cho ngao vào, đậy vung nồi lại đun tiếp cho canh sôi trong 1 phút là được.

Đưa cơm cực kỳ với món canh ngao nấu chua theo cách này ảnh 3

Bước 6

Rửa sạch và cắt đoạn cỡ 10cm rau muống. Nước cho rau vào luộc khi rau xanh đều thì vớt ra tô.

Cho rau đã luộc vào tô, cho ngao và nước canh vào cùng, dùng nóng. 

Ngao hay nghêu là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Trong thời tiết chuyển mùa, 1 bát canh ngao chua cay sẽ giúp cả nhà ngon miệng hơn nhiều đấy!

Đưa cơm cực kỳ với món canh ngao nấu chua theo cách này ảnh 4

 Lưu ý:

- Gia vị có thể thay đổi tùy khẩu vị gia đình.

- Luộc rau riêng để tránh rau ra nước làm thay đổi vị của nước canh.

Cách làm canh sườn hạt sen bổ, ngon khó cưỡng
Món canh này không chỉ thanh mát, mà còn rất giàu dinh dưỡng, sẽ là món ăn ngon để tăng cường sức khỏe cho gia...
XEM TIẾP
Cách nấu nồi canh kim chi Hàn Quốc ngon ngất ngây
Những lúc đói đột xuất, bạn vẫn có thể tự nấu tô canh kim chi Hàn Quốc theo công thức sau tại nhà, chần chừ...
XEM TIẾP
Cách nấu canh bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho mùa hè
Canh bí đỏ là món canh thơm ngon giàu dinh dưỡng nên được các chị em lựa chọn nhiều trong bữa ăn hàng ngày của...
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM