Cuối tuần làm nộm xoài xanh bắp bò

Nấu gì hôm nay 17/02/2018 13:00

Thêm món nộm xoài xanh chua chua, giòn giòn này vào cơm cuối tuần vô cùng thích hợp.

Cách làm nộm xoài xanh bắp bò vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

- Thịt bắp bò hoa: 150gr
- Xoài xanh: 1 quả (khoảng 400gr)
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Tỏi, chanh, ớt
- Rau mùi, húng quế
- Mắm, đường, dấm
- Vừng rang chín (hoặc lạc rang giã dập), dầu vừng

Thực hiện:

Cuối tuần làm nộm xoài xanh bắp bò - Ảnh 1

Bước 1: Rau mùi và rau húng nhặt bỏ lá già và gốc. Ngâm, rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái nhỏ.

Bước 2: Bắp bò thái miếng thật mỏng, ướp với chút bột canh và hạt nêm trong khoảng 15 phút. Sau đó ướp tiếp bắp bò với chút xíu dầu ăn để thịt bò được mềm. 

Bước 3: Xoài xanh và cà rốt rửa sạch gọt bỏ vỏ rồi nạo sợi nhỏ. 

Bước 4: Bóp xoài xanh và cà rốt với 1 thìa cà phê muối. Sau đó vắt sạch nước được tiết ra từ xoài và cà rốt.

 Bước 5: Phi thơm tỏi, cho bắp bò vào xào chín tới rồi cho bắp bò ra đĩa. 

Bước 6: Hòa nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ 1 mắm: 2 đường: 1 dấm: 1 nước cốt chanh: ½ thìa dầu vừng, thêm tỏi và ớt băm nhỏ (hoặc pha sao cho nước mắm tạo được độ chua cay mặn ngọt theo khẩu vị là được).

 Bước 7: Cho bắp bò, cà rốt, xoài xanh vào chung 1 bát to. Đổ bát nước mắm vừa pha ở bước 6 vào trộn đều.

 Cuối tuần làm nộm xoài xanh bắp bò - Ảnh 2

Bước 8: Khi nào chuẩn bị ăn thì trộn nộm cùng các loại rau thơm và vừng rang chín.

 Cuối tuần làm nộm xoài xanh bắp bò - Ảnh 3

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với nộm xoài xanh bắp bò chua ngọt, dễ ăn!

Có món nộm ngũ sắc hàng ngày đảm bảo mùa tiệc cuối năm bạn có da đẹp dáng xinh

Nộm ngũ sắc kết hợp rau củ với nhiều màu sắc khác nhau, tạo cho thực đơn gia đình bạn thêm phong phú, hấp dẫn, nhiều sắc màu.

TIN MỚI NHẤT