Cuối tuần đãi cả nhà bánh nếp cẩm lạ miệng mà ngon đến không ngờ

12/11/2017 03:40

Món bánh nếp cẩm mới lạ hấp dẫn này sẽ là gợi ý hay ho để bạn thực hiện trong dịp cuối tuần đấy!

Nguyên liệu:

Cuối tuần đãi cả nhà bánh nếp cẩm lạ miệng mà ngon đến không ngờ ảnh 1
750g gạo nếp cẩm

100g lạc

100g hạt sen

100g đậu đỏ

100g nho khô

Một ít đường trắng

Lá để gói bánh

Cách làm:

Bước 1

Đậu đỏ, hạt sen, lạc rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 12 giờ cho nở. Gạo nếp cẩm cũng vo sạch, ngâm khoảng 12 giờ. Các nguyên liệu sau khi ngâm bạn vớt ra cho ráo nước rồi cho vào âu, thêm nho khô vào.

Bước 2

Thêm đường vào (lượng đường nhiều hay ít tùy vào sở thích ăn ngọt của bạn và gia đình). Trộn đều các nguyên liệu trong âu. Sau khi các nguyên liệu trộn đều. Có thể lấy lá chuối hoặc lá dong nhỏ trần sơ qua nước để gói bánh.

Cuối tuần đãi cả nhà bánh nếp cẩm lạ miệng mà ngon đến không ngờ ảnh 2

Bước 3

Bạn kéo mép rồi tiếp tục cuộn khoảng 2 vòng để tạo thành hình chóp. Cuối cùng bạn dùng thìa múc nguyên liệu đã trộn vào lá đã cuộn. Tiếp đó bạn gấp mép hai bên.

Cuối tuần đãi cả nhà bánh nếp cẩm lạ miệng mà ngon đến không ngờ ảnh 3

Bước 4

Gập gọn phần lá còn lại và dùng dây buộc chặt. Bạn làm tương tự với phần lá và nhân còn lại. Cho bánh đã gói vào nồi, thêm nước vào ngập mặt bánh, đun sôi nồi bánh rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 2 giờ cho bánh chín là được. Lấy bánh ra để cho ráo nước.
Món bánh nếp cẩm có vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi ngậy ngậy của hạt sen, đậu đỏ và lạc pha chút ngọt thanh của nho khô. Món bánh này mà ăn vào mùa lạnh thì ngon hết ý.

Cuối tuần đãi cả nhà bánh nếp cẩm lạ miệng mà ngon đến không ngờ ảnh 4
 
Chúc bạn ngon miệng!

Cách làm bánh bò nướng lá dứa bằng nồi cơm điện cực dễ
Bánh bò nướng lá dứa là món ăn nổi tiếng của người dân miền Nam. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có những...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
bac-si-canh-bao-7-loai-thuc-pham-doc-hai-cang-an-cang-nhanh-chet
bac-si-canh-bao-7-loai-thuc-pham-doc-hai-cang-an-cang-nhanh-chet
Những thực phẩm dưới đây được các bác sĩ khuyến cáo chỉ nên ăn vừa đủ, nếu ăn nhiều quá sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn.
cong-thuc-chuan-cho-mon-chan-ga-ngam-sa-quat-trang-gion-khong-bi-dang
cong-thuc-chuan-cho-mon-chan-ga-ngam-sa-quat-trang-gion-khong-bi-dang
Chân gà ngâm sả quất là món nhậu rất ưa thích của các ông chồng. Vị chua nhẹ của quất, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt tươi và giòn sần sật từ chân g ...
neu-ban-van-loay-hoay-khong-biet-nen-bao-quan-ca-chua-dung-do-dang-the-nao-thi-day-la-bi-quyet
neu-ban-van-loay-hoay-khong-biet-nen-bao-quan-ca-chua-dung-do-dang-the-nao-thi-day-la-bi-quyet
Cà chua đã cắt là “nam châm” hút vi khuẩn và sẽ nhanh hỏng nếu để bên ngoài. Vậy nên bảo quản thế nào?