Công thức làm món sườn heo nướng lá mắc mật ngon tuyệt cho cả nhà

22/05/2017 15:16

Với công thức chế biến món sườn heo nướng lá mắc mật dưới đây, hy vọng bạn sẽ bỏ túi thêm được một bí quyết nấu món ăn ngon cho cả gia đình thân yêu của mình!

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sườn heo nướng lá mắc mật ngon tuyệt:

- 1kg sườn heo

- Một nắm lá mắc mật

- Nước mắm ngon, bột nêm, bôt ngọt, tiêu xay, tỏi, ba nhánh sả, đường, mật ong

Cách nướng sườn heo lá mắc mật như sau:

Chuẩn bị sườn heo tươi ngon là bước quan trọng nhất để có món <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/suon-heo-nuong-la-mac-mat'>sườn heo nướng lá mắc mật</a> ngon tuyệt
Chuẩn bị sườn heo tươi ngon là bước quan trọng nhất để có món sườn heo nướng lá mắc mật ngon tuyệt

- Sườn heo mua về rửa với nước muối pha loãng, rồi xả lại với nước lạnh cho sạch.

- Sả rửa sạch bào mỏng xay chung với 1 củ tỏi  sau khi đã được bóc vỏ và rửa sạch. Cho hỗn hợp vừa xay vào sườn heo rồi cho thêm:

+ 1 muỗn cà phê đường

+ 3 muỗn cà phê nước mắm

+ 1/2 muỗn cà phê tiêu xay

+ 1 muỗn cà phê hạt nêm
Lá mắc mật rữa sạch vò hơi dập để tạo mùi thơm, tất cả được trộn đều với nhau ướp khoảng 30 phút

Tất cả gia vị được trộn đều với nhau ướp khoảng 30 phút trước khi nướng
Tất cả gia vị được trộn đều với nhau ướp khoảng 30 phút trước khi nướng

Trước khi tiến hành nướng sườn heo với lá mắc mật, ta cho vào 2 muỗng cà phê mật ong để  khi nướng tạo màu vàng óng rất hấp dẫn.

Đặt sườn vào lò nướng để 120 độ, thời giam 10 phút, sau khi sườn đã chín vàng1 bên trở sườn lại và lần này thời gian khoản 7 phút là được

 Cho vào 2 muỗng cà phê mật ong để  khi nướng tạo màu vàng óng rất hấp dẫn
 Cho vào 2 muỗng cà phê mật ong để  khi nướng tạo màu vàng óng rất hấp dẫn
Đặt sườn heo lá mắc mật vào lò nướng để 120 độ, thời giam 10 phút
Đặt sườn heo lá mắc mật vào lò nướng để 120 độ, thời giam 10 phút

Sau khi hoàn thành món nướng sườn heo với lá mắc mật này, chỉ cần gắp sườn ra  đĩa ăn kèm với dưa chuột và một ít rau mùi các loại và nhâm nhi một chút rượu vang rất tuyệt.

Gắp sườn ra  đĩa ăn kèm với dưa chuột và một ít rau mùi các loại và nhâm nhi một chút rượu vang rất tuyệt
Gắp sườn ra  đĩa ăn kèm với dưa chuột và một ít rau mùi các loại và nhâm nhi một chút rượu vang rất tuyệt

Chúc các bạn thành công

Lê Diệu

Chẳng cần ra tiệm, nàng vụng về nào cũng sẽ thành công với cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện cực dễ này
Với cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản dưới đây, chắc chắn chị em nội trợ nào cũng có thể...
XEM TIẾP
Đổi bữa với đậu phụ sốt Thái cực ngon mà chỉ mất chưa đầy 15 phút
Với cách làm đơn giản, chỉ cần chưa đầy 15 phút từ chuẩn bị đến nấu nướng, bạn đã có ngay món đậu chiên sốt...
XEM TIẾP
Ba chỉ nướng mật ong ngọt ngào lại thơm nức mũi, ngửi mùi từ xa đã phát thèm
Thịt ba chỉ nướng mật ong có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm lừng ngon khó cưỡng, đây chắc chắn sẽ là món ăn...
XEM TIẾP
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM