Chia sẻ cách làm bánh caramen vị cà phê ngon ngất ngây của mẹ Việt ở Đài Loan

Nấu gì hôm nay 27/03/2017 14:06

Bánh flan vị cà phê mềm mịn, tan trong miệng, thơm nức mùi cà phê đảm bảo bạn ăn 1 rồi lại muốn ăn 2.

Nguyên liệu làm cho 6 cái bánh:

2 quả trứng gà, 3 lòng đỏ trứng gà

120gr đường

2 gói cà phê sữa

100ml nước sôi

1 thìa cà phê vani

Cách làm:

Chia sẻ cách làm bánh caramen vị cà phê ngon ngất ngây của mẹ Việt ở Đài Loan - Ảnh 1

Bước 1

Nấu caramen, bạn cho 100gr đường, 1 chút nước vào nồi và lắc nhẹ nồi cho tan đường, bật bếp nấu cho tới khi nước đường chuyển màu cánh gián thì tắt bếp, cho 2-3 thìa nước vào nồi nước đường và lắc nhẹ nồi cho nước và nước đường hòa tan.

Chia sẻ cách làm bánh caramen vị cà phê ngon ngất ngây của mẹ Việt ở Đài Loan - Ảnh 2

Bước 2

Bạn rót đều caramen vào từng khuôn đựng bánh rồi để cho caramen nguội sẽ đông lại.

Chia sẻ cách làm bánh caramen vị cà phê ngon ngất ngây của mẹ Việt ở Đài Loan - Ảnh 3

Bước 3

Bột cà phê cho vào 1 cái bát rồi thêm nước sôi vào, khuấy đều cho tan.

Cho sữa tươi vào nồi, bật bếp đun cho sữa ấm lên là tắt bếp.

Chia sẻ cách làm bánh caramen vị cà phê ngon ngất ngây của mẹ Việt ở Đài Loan - Ảnh 4

Bước 4

Trứng gà và lòng đỏ trứng cho vào 1 cái tô sau đó thêm 20gr đường, vani rồi khuấy đều cho tan trứng.

Chia sẻ cách làm bánh caramen vị cà phê ngon ngất ngây của mẹ Việt ở Đài Loan - Ảnh 5

Bước 5

Bạn rót sữa tươi vào tô trứng, vừa rót vừa khuấy đều sau đó lọc hỗn hợp qua 1 cái rây để sữa được mịn hơn, tiếp đến bạn rót cà phê sữa đã pha sẵn vào và khuấy đều.

Chia sẻ cách làm bánh caramen vị cà phê ngon ngất ngây của mẹ Việt ở Đài Loan - Ảnh 6

Bước 6

Rót hỗn hợp trứng sữa chia đều vào các khuôn đã đựng sẵn caramen.

Chia sẻ cách làm bánh caramen vị cà phê ngon ngất ngây của mẹ Việt ở Đài Loan - Ảnh 7

Bước 7

Bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C làm nóng lò trước 10 phút, sau đó rót nước sôi vào 1 cái khay sâu lòng để tiến hành nướng cách thủy, bạn đặt các khuôn bánh vào khay rồi cho khay bánh vào lò nướng khoảng 30-35 phút là bánh chín.

Chia sẻ cách làm bánh caramen vị cà phê ngon ngất ngây của mẹ Việt ở Đài Loan - Ảnh 8

Bước 8

Lấy bánh ra để cho nguội mới đem cất ngăn mát tủ lạnh, khoảng 1-2 tiếng là có thể lấy bánh ra ăn, dùng dao nhọn lách xung quanh thành bánh và úp ra đĩa.

Thành phẩm:

Món bánh flan luôn khiến ai cũng mê bởi từng miếng bánh mịn mướt, núng nính. Chỉ cần xắn một miếng bỏ vào miệng thấy tan ra ngon không sao tả hết. Bánh flan vị cà phê mềm mịn, tan trong miệng, thơm nức mùi cà phê đảm bảo bạn ăn 1 rồi lại muốn ăn 2.

Chia sẻ cách làm bánh flan vị cà phê ngon ngất ngây của mẹ Việt ở Đài Loan - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT