Cách làm sụn heo rim mắm cá đơn giản, ngon cơm

15/02/2018 12:43

Sụn heo rim mắm cá là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách làm sụn heo rim mắm cá thì không phải ai cũng biết.

Vị ngọt của thịt hòa quyện cùng độ thơm của cá và đậm đà của mắm khiến sụn heo rim mắm cá trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Được rất nhiều người yêu thích song cách làm sụn heo rim mắm cá thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm sụn heo rim mắm cá đơn giản, ngon cơm.

Cách làm sụn heo rim mắm cá đơn giản, ngon cơm ảnh 1
Cách làm sụn heo rim mắm cá ngon hay không phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu

Nguyên liệu

- 500 gr sườn non

- 1 miếng cá mặn 

- 1 nhánh sả

- 3 tép tỏi

- 1 trái ớt sừng

- 1 miếng gừng

- 1/3 muỗng cà phê tiêu

- 2 muỗng canh đường 

- 1 muỗng canh nước mắm 

- 3 phần trắng hành lá 

Cách làm sụn heo rim mắm cá

Bước 1: Sả + hành + tiêu+ gừng + tỏi cho vào cối giã nát.Cách làm sụn heo rim mắm cá đơn giản, ngon cơm ảnh 2

Bước 2: Sụn chặt miếng nhỏ. Mắm cá băm nhỏ hay thái miếng nhỏ. Cho vào âu cùng 1/3 nguyên liệu giã nát ở bước 1, cùng nước mắm và 1 muỗng đường.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu cùng đường còn lại. Khi nước đường có màu vàng nâu thì cho hết nguyên liệu giã nát ở bước 1 còn lại vào xào thơm, sau đó cho sụn vào xào săn 4 phút.

Tiếp đến cho mắm cá vào xào chung 5-6 phút. Cuối cùng cho 1 chén nước vào, đậy nắp rim lửa thấp cho đến khi sụn mềm, nước sánh. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.Cách làm sụn heo rim mắm cá đơn giản, ngon cơm ảnh 3

Trình bày: Sụn non rim mắm cho ra đĩa, rắc thêm tiêu và ớt là hoàn tất. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

Cách làm sụn heo rim mắm cá đơn giản, ngon cơm ảnh 4

Trên đây là cách làm sụn heo rim mắm cá đơn giản và ngon nhất theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào. Chúc các bạn thành công!

Sụn heo rim mắm cá đậm đà trôi cơm cuối tuần
Thưởng thức món sụn heo rim mắm cá chẳng những giòn ngon lại còn đậm đà, thích hợp với bữa cơm cuối tuần.
XEM TIẾP
Cách làm sườn rim mật ong hao cơm ngày lạnh
Sườn rim mật ong là món ăn ngon mà nhất định bạn nên thử làm để đãi cả nhà. Chắc chắn hương vị thơm ngọt...
XEM TIẾP
Sườn rim mật ong sánh vàng, thơm ngon khiến chồng con gắp lia lịa
Món sườn rim mật ong có màu vàng nâu bắt mắt, đậm đà, thơm phức là một gợi ý tuyệt ngon cho bữa cơm gia...
XEM TIẾP
Ngày: 27/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nghệ củ (kg)     28,000 TP.HCM
 Rau ôm (kg)  12,000 TP.HCM
 Ngò rí ( rau mùi) (kg)  23,000  TP.HCM
 Ớt chuông đỏ (kg)  24,000  TP.HCM
Ớt chuông xanh (kg) 21,000TP.HCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri ) (kg) 38,000 TP.HCM
Ớt kim cay (ớt hiểm) (kg) 30,000 TP.HCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay) (kg)40,000TP.HCM
Râu bắp (kg) 18,000TP.HCM
Rau đắng (kg) 9,000TP.HCM
Rau má đồng lá nhỏ (kg) 28,000TP.HCM
Rau muống (kg) 13,000TP.HCM
Rau muống bào sẵn tươi (kg) 26,000TP.HCM
Rau răm (kg) 14,000TP.HCM
Sả cây (kg) 11,000 TP.HCM
Tắc trái (kg) 22,000TP.HCM
Tía tô (kg)18,000 TP.HCM
Tiêu xanh 100,000TP.HCM
Bắp Mỹ hạt 25,000TP.HCM
 Chuối già xanh  15,000  TP.HCM