Cách làm rau muống ngâm chua ngọt giòn cay hấp dẫn

18/08/2017 10:29

Rau muống ngâm với vị giòn, hơi chua, cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi là món ăn kèm không thể thiếu trong món cơm tấm, thịt luộc... của ẩm thực Việt.

Nguyên liệu:

Cách làm rau muống ngâm chua ngọt giòn cay hấp dẫn đơn giản tại nhà

- 1 kg rau muống

- 1 củ cà rốt

- 2 tép tỏi

- 4-5 củ hành tím

- 1 trái ớt sừng to

- 1,6 lít nước lọc sạch

- 230 g đường

- 320 ml dấm ngon

- 1 muỗng ăn phở muối

- Lọ thủy tinh

Cách làm rau muống ngâm chua ngọt giòn cay hấp dẫn đơn giản tại nhà
Rau muống ngâm chua ngọt là món ăn được nhiều người yêu thích.

Chế biến:

- Nước, dấm, đường nấu cho sôi, quấy đều cho tan đường rồi để nguội.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt mỏng.

- Hành, tỏi lột vỏ, xắt mỏng vừa. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

- Rau muống nhạt bỏ lá, rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

- Bắc nồi nước to cho 1 muỗng ăn phở đường và chút xíu muối.

Cách làm rau muống ngâm chua ngọt giòn cay hấp dẫn đơn giản tại nhà
Món ăn này được chế biến đơn giản và có thể dùng nhiều lần.

- Khi nước sôi, nhanh tay chần từng ít rau muống qua nước. Lưu ý, chỉ chần nhanh trong vòng vài giây, 1 kg rau nên chia làm 4 lần cho dễ chần.

- Chuẩn bị một thau to nước lạnh cho rau vừa chần vào, để rau nguội vớt ra rổ để ráo nước.

- Cho rau, cà rốt, ớt, tỏi, hành tím vào lọ, sau đó đổ nước dấm chua ngọt đã nấu vào rồi đậy nắp kín, để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là dùng được.

- Bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng ăn kèm với: Cơm sườn, thịt kho trứng, thịt luộc... giúp cả gia đình kích thích vị giác, ăn ngon hơn.

>> Xem thêm: Cách làm tôm cuộn khoai tây lạ miệng đổi vị cho bữa ăn

Tin nổi bật
vo-vua-moi-xao-rau-bong-qua-doi-trong-nhay-mat-sau-cau-nho-chong-anh-do-bot-mi-ra-giup-em-nguyen-do-thuc-su-qua-kinh-khung
cong-thuc-lam-long-non-tron-mam-doi-vi-cho-thuc-don-gia-dinh
cong-thuc-lam-long-non-tron-mam-doi-vi-cho-thuc-don-gia-dinh
Thỉnh thoảng để đổi vị cho thực đơn gia đình, vừa phong phú lại vừa giúp anh xã có món để lai rai thì lòng non trộn mắm chắc hẳn sẽ là một gợi ý thông ...
tuyet-chieu-lam-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong
tuyet-chieu-lam-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong
Từng miếng thịt quay giòn rụm của lớp bì, ngọt thơm, đậm đà của thịt ba chỉ chấm nước mắm ớt thì ngon miễn chê.