Cách làm mứt chuối xào gừng dẻo thơm

04/01/2016 17:46

Cách làm mứt chuối xào gừng không những nhanh gọn mà còn cho ra thành phẩm cực hấp dẫn.

Cách làm mứt chuối xào gừng nghe qua có vẻ cầu kỳ nhưng thực chất lại cực nhanh. Mứt chuối xào gừng vừa ngọt ngào vị chuối vừa thơm vừa ấm vị gừng, quyện vào vị bùi bùi của lạc rang hẳn sẽ làm cho bạn và những người bạn yêu thương thích thú đấy.

Dẻo thơm nồng nàn món mứt chuối xào gừng

Nguyên liệu làm mứt chuối xào gừng

    + 250g chuối chín sấy khô

    + 1 nhánh gừng

    + 80g lạc nhân

    + 100g đường trắng.

Cách làm mứt chuối xào gừng

Dẻo thơm nồng nàn món mứt chuối xào gừng

Bước 1: Chuối cắt sợi nhỏ. Khi cắt chuối bạn dùng kéo sẽ cắt dễ dàng hơn dùng dao.

Dẻo thơm nồng nàn món mứt chuối xào gừng

Bước 2: Lạc rang chín, xoa bỏ vỏ rồi giã sơ lạc.

Dẻo thơm nồng nàn món mứt chuối xào gừng

Bước 3: Gừng rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái sợi nhỏ.

Dẻo thơm nồng nàn món mứt chuối xào gừng

Bước 4: Cho đường, chuối đã cắt và gừng vào chảo để sên mứt. Bạn đun ở lửa nhỏ nhất để đường tan dần và bám đều vào chuối. Trong lúc đun bạn nhớ đảo đều chuối nhé. 

Dẻo thơm nồng nàn món mứt chuối xào gừng

Bước 5: Khi mứt chuối bắt đầu dẻo lại thì bạn cho lạc giã sơ vào đảo chung cho lạc bám đều vào chuối là được. Bạn tắt bếp và để cho mứt chuối nguội thì cho vào lọ kín dùng dần.

Thành phẩm:

Dẻo thơm nồng nàn món mứt chuối xào gừng

Món mứt chuối xào gừng này thật nhanh và đơn giản phải không bạn? Món mứt vừa ấm áp mà rất tốt cho sức khỏe đó, đặc biệt tốt cho các bạn nhỏ rất dễ bị cảm lạnh trong những ngày gió lạnh đấy.

Dẻo thơm nồng nàn món mứt chuối xào gừng

Mứt chuối xào gừng dẻo thơm cũng rất thích hợp khi được nhâm nhi bên ly trà nóng. Đây hẳn sẽ là một món ăn vặt rất tuyệt đó bạn.

Cách làm mứt chuối xào gừng dẻo thơm

 

    Chúc các bạn làm được món mứt chuối xào gừng thật ngon nhé!

 
Kem chuối đậu phộng bùi bùi, béo béo lại cực lạ miệng
Kem chuối thơm lừng kết hợp với dừa và lạc tạo nên hương vị rất riêng, béo béo bùi bùi vừa ngậy, chắc chắn ai...
XEM TIẾP
Lòng non chiên mắm ớt cay xè, vừa ăn vừa xuýt xoa
Miếng lòng non chiên mắm béo ngậy, thơm lừng, dai dai giòn giòn đậm đà gia vị. Chỉ nhìn thôi đã "kích thích" vô...
XEM TIẾP
Mẹo dùng nồi nấu chậm cực tiện lợi không phải ai cũng biết
Nồi nấu chậm (slow-cooker) đang càng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi và đa năng. Nhưng để sử dụng đúng cách loại nồi...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM