Cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt giòn ngon

02/02/2018 04:49

Kim chi cải thảo cà rốt là món ăn được nhiều người yêu thích. Khá đơn giản tuy nhiên cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt thì không phải ai cũng biết.

Cách làm kim chi cải thảo cà rốt ngon vị chua ngọt đơn giản tại nhà giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú. Khá đơn giản tuy nhiên cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt thì không phải ai cũng biết. Dưới đâylà cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt siêu ngon theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.

Cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt giòn ngon ảnh 1
 Cách làm kim chi cải thảo cà rốt đang được rất nhiều người quan tâm
Nguyên liệu

- 1 bắp cải thảo khoảng 2 kg

- 4 tép tỏi

Cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt giòn ngon ảnh 2
 Khá đơn giản tuy nhiên cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt không phải ai cũng biết
- 1 củ cà rốt thái sợi nhỏ

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh đường

 Cách làm kim chi cải thảo cà rốt ngon hay không phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu
- 3 muỗng canh bột ớt ( bạn nào sợ cay thì giảm bớt nhé)

- 2 nhánh hành lá

Cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt giòn ngon ảnh 3
- 1 miếng gừng

- 2 muỗng canh muối biển hay muối thường

Cách làm kim chi cải thảo cà rốt

Bước 1: Hành lá thái nhỏ, tỏi băm, gừng thái sợi.

Cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt giòn ngon ảnh 4
Bước 2: Bắp cải cắt hơi nhỏ, cà rốt cắt sợi . Cho tất cả vào thâu to cùng với muối vào trộn đều, để 30-40 phút cho bắp cải ỉu lại. Bây giờ bạn hãy đem bắp cải, cà rốt đi rửa qua nước lạnh cho bớt mặn. Cuối cùng vắt nhẹ rể loại bỏ bớt nước.

Cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt giòn ngon ảnh 5
Bước 3: Cho tất cả các gia vị nguyên liệu phía trên vào 1 cái âu to cùng hành gừng tỏi trộn đều. Sau đó cho bắp cải, cà rốt vào mang bao tay trộn đảo đều, ăn thử 1 miếng xem vị được chưa là hoàn tất.

Cho kim chi cà rốt vào từng hũ có nắp, đậy kín để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Để làm kim chi thành công chị em đừng bỏ qua những tuyệt chiêu này
Muốn kim chi thơm ngon, giòn giòn và hấp dẫn như của người Hàn chị em hãy tham khảo những mẹo dưới đây.
XEM TIẾP
Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi
Trời lạnh thế này mà được thưởng thức món kim chi cải thảo thơm thơm, cay cay thì còn gì tuyệt vời hơn!
XEM TIẾP
Cách làm kim chi củ cải chua chua, giòn giòn ăn gì cũng ngon
Kim chi củ cải có độ giòn sần sật khác với kim chi cải thảo thông thường, chắc chắn đây sẽ là món ăn...
XEM TIẾP
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM