Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn đang gây sốt

05/01/2016 11:05

Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món gà cay phô mai kiểu Hàn đang được nhiều thực khách Việt yêu thích trong thời gian gần đây.

Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn đang gây sốt ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

- 900g ức gà, thái thành các miếng cỡ 2.5cm

- ½ chén bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc (mua ở siêu thị)

- 30-45g tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị)

- 15ml xì dầu; 45ml dầu thực vật; 2.5g hạt tiêu đen; 60ml xi rô gạo hoặc đường hay mật ong; 6 tép tỏi, băm nhỏ; 10g gừng, băm nhỏ; 450g phô mai mozzarella, cắt thành các miếng nhỏ; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 60ml nước; 1 bát bánh gạo Hàn Quốc xắt nhỏ (không có cũng được – mua ở siêu thị)

Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn đang gây sốt ảnh 2
Ảnh: internet

Cách làm

Bước 1: Trộn bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, si-rô gạo; gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay.

Sau đó thêm gà vào, dùng tay trộn đều.

Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn đang gây sốt ảnh 3
Ảnh: internet

Bước 2: Làm nóng chảo với 15ml dầu thực vật. Sau đó cho bánh gạo vào chiên trong vài phút.

Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn đang gây sốt ảnh 4
Ảnh: internet

Bước 3: Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Nếu sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7-8 phút.

Dùng thìa gỗ đảo đều, rồi cho bánh gạo lên bề mặt thịt gà.

Hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.

Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn đang gây sốt ảnh 5
Ảnh: internet
Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn đang gây sốt ảnh 6
Ảnh: internet
Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn đang gây sốt ảnh 7
Ảnh: internet

Bước 4: Trong lúc đun thịt gà nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên.

Sau đó, cho gà cay phô mai ra, rắc hành lá và thưởng thức.

Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn đang gây sốt ảnh 8
Ảnh: internet
Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn đang gây sốt ảnh 9
Ảnh: internet
Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn đang gây sốt ảnh 10
Ảnh: internet

 

Cách nấu canh riêu cua vừa ngon lại thanh mát cho ngày hè sắp đến
Vào những ngày hè oi nóng, thưởng thức bát canh riêu cua chua ngọt, thanh mát kèm bát cà pháo giòn tan thì còn gì...
XEM TIẾP
Mỳ căn xào nghệ thơm giòn sần sật
Xúc bánh tráng với mỳ căn nhai rốp rốp, nghệ cay thơm, mỳ căn sật sật, đậu phộng giòn bùi...
XEM TIẾP
Cách ngâm bầu chua để nấu canh, kho thịt vét sạch nồi cơm
Bầu ngâm chua vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của người miền Trung. Bạn có thể làm bầu ngâm chua để dành dùng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá basa làm sạch (không đầu)(kg) 43,900TP.HCM
Đầu cá Hồi(kg) 34,800TP.HCM
Thịt đùi (heo)(kg) 80,000TP.HCM
Trứng vịt(vỉ) 30,000TP.HCM
Trứng gà(vỉ) 20,000TP.HCM
Cá lóc bông(kg)50,000TP.HCM
Cá lóc đồng(kg) 110,000 – 120,000TP.HCM
Má đùi gà(kg)33,400TP.HCM
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM