Cách làm bún giò heo nấu giấm cực ngon đãi khách chơi Tết

14/02/2018 05:11

Bún giò heo nấu giấm là món ăn lạ miệng và rất được ưa thích ở miền Tây Nam bộ, công thức chế biến cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu làm bún giò heo nấu giấm
Giò geo: 1/2kg

Bún tươi: 1kg

Huyết: 300g


Cà chua: 2 trái

Cải trắng: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Hành tím băm, hành ngò, rau xà lách, rau thơm, giá

Tiêu, đường, màu dầu điều

Hạt nêm

Giấm gạo lên men

Bột ngọt

Cách làm bún giò heo nấu giấm cực ngon đãi khách chơi Tết ảnh 1

Các bước làm bún giò heo nấu giấm
Trước tiên bạn đem giò heo chặt miếng nhỏ, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, để thấm. Củ cải trắng, cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 2cm.

Cà chua cắt múi cau. Huyết cắt miếng vuông. Hành ngò cắt nhỏ.

Phi thơm 1 muỗng cà phê hành tím băm với 1 muỗng canh dầu điều, cho giò heo vào xào sơ, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, tắt lửa.

Cho toàn bộ qua nồi áp suất, thêm 2 lít nước và cà rốt, củ cải trắng vào, nêm thêm 2/3 chén giấm gạo lên men, 4 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh đường, đậy nắp nấu 7 phút.

Trụng bún và rau, giá cho vào tô, chan nước dùng vào, rắc thêm hành ngò lên trên, ăn kèm chanh, ớt và nước mắm tùy khẩu vị.

Chúc bạn thành công!

Cách làm bánh chưng gấc mang lại may mắn đầu xuân
Bánh chưng gấc được làm từ các nguyên liệu tươi ngon như: Gạo nếp trộn cùng thịt heo, gấc,… Mùi vị của chiếc bánh rất...
XEM TIẾP
Ghi ngay vào sổ cách làm món thịt nướng siêu dễ mà ăn cực mềm ngon
Một món thịt nướng mềm ngon mà lại làm đơn giản thì sao bạn không thử làm ngay nhỉ?
XEM TIẾP
Cách làm súp gà chua cay, kích thích vị giác ngày Tết
Ngày Tết hãy thử đổi vị cho cả nhà bằng món súp gà chua cay, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê.
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM