Cách làm bắp bò luộc ngũ vị thơm ngon ngày nóng

Nấu gì hôm nay 03/05/2017 16:09

Nếu bạn đã ngán các món bò kho, bò xào thì sao không thử món bắp bò luộc ngũ vị tuyệt ngon này? Bắp bò thơm mùi các loại gia vị, thái thật mỏng sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon hơn rất nhiều...

Nguyên liệu chế biến món bắp bò luộc ngũ vị

1.5 kg thịt bò gân

3 bát nước dùng

50 g quế

50 g hồi

50 g đinh hương

Cách làm bắp bò luộc ngũ vị thơm ngon ngày nóng - Ảnh 1

Thịt bắp bò luộc ngũ vị sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú khi được thưởng thức

50 g thảo quả

5 g rau mùi

30 ml rượu trắng

4 thìa canh nước mắm

2 thìa canh đường

3 thìa hạt tiêu

Các bước chế biến món bắp bò luộc ngũ vị

Bắp bò rửa sạch, Uớp thịt với hạt tiêu, hoa hồi, muối, đường, nước mắm, rượu trắng. Đun nước dùng đã chuẩn bị sẵn và cho thêm các loại thảo quả vào nước dùng đang sôi.

Cho thịt bò đã ướp vào nước dùng có sẵn thảo quả rồi đun sôi, nêm nước mắm, gia vị sao cho vừa miệng. Vặn nhỏ lửa rồi ninh khoảng 50 phút.

Sau khi ninh được 50 phút thì tắt bếp, giữ nguyên phần nước trong nồi và ngâm thịt bò trong khoảng 1 ngày để thịt bò thật ngấm gia vị.

Khi ăn lấy thịt bắp bò ra thớt và thái lát mỏng vừa ăn, bày ra đĩa để thưởng thức. Bạn có thể chấm bắp bò với xì dầu tỏi ớt hoặc tương ớt đều ngon.

 

TIN MỚI NHẤT