Cách làm bánh trứng Hàn Quốc cực ngon và hấp dẫn cho bữa sáng

18/06/2016 06:57

Hãy tự tay làm ngay bánh trứng Hàn Quốc cực ngon và hấp dẫn để gia đình thưởng thức bữa sáng ngay tại nhà bạn nhé!

Cách 1

Nguyên liệu

– 5 quả trứng gà

– 100g bột mì

– 150ml sữa tươi không đường

– 65g đường

– 20g bơ nhạt

– 8 viên phô mai nhỏ

– 1 thìa cà phê bột nổi

– 1 thìa cà phê vani

– Tí muối

Cách làm bánh trứng Hàn Quốc cực ngon và hấp dẫn cho bữa sáng ảnh 1
Bánh trứng Hàn Quốc mềm xốp thơm phức mà béo ngậy, phần lòng đỏ trứng vừa chín tới nên khi cắt lòng đỏ chảy ra thật bắt mắt.

Cách làm:

Đun chảy bơ, cho vào tô cùng với đường và 1 quả trứng gà. Dùng phới đánh cho tan hết đường.

Thêm bột, sữa tươi, muối, bột nổi, vani vào tô trứng quậy cho đến khi bột tan hết và tạo thành một hỗn hợp mịn màng.

Làm nóng lò ở 220 độ C. Chống dính cho khuôn. Sau đó cho hỗn hợp bột vào khuôn. Bạn chỉ cho chừng 2/3 khuôn thôi vì nếu không bột sẽ bị trào. Cho vào từng khuôn 2 viên phô mai và 1 quả trứng.

Cho vào lò nướng 220 độ C trong vòng 13-15 phút cho đến khi bánh chín vàng. Nếu muốn dùng trứng chín hẳn. Bạn có thể nướng thêm vài phút. Bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn và dùng.

Chỉ với vài bước đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn sẽ có thể thưởng thức món bánh trứng nổi tiếng của Hàn quốc ngay tại nhà. 

Cách 2

Nguyên liệu:

- 100g bột mì + 5g bột nở

- 120ml sữa tươi không đường + 1 quả trứng

- 20g đường + 5g muối

- 20g bơ (hoặc 20ml dầu ăn)

- 6 quả trứng

- 2 lát thịt hun khói

- 1 nhánh mùi tây (băm nhỏ)

- 50g phô mai tuỳ chọn (thái vụn)

Cách làm:

- Trước tiên, bạn trộn đều bột mì với bột nở, muối và đường.

- Tiếp theo, ta đập trứng vào trộn đều với bột.

- Sau đó, bạn đổ sữa tươi vào hỗn hợp bột và dùng nĩa trộn thật đều nhé!

- Chúng ta cần trộn bột cho đến khi thu được hỗn hợp sánh, mịn và không bị vón cục.

- Bây giờ, mình quét đều bơ đun chảy (hoặc dầu ăn) vào trong lòng khuôn. Các bạn có thể dùng khuôn muffin loại 6 ô để làm bánh này nhé!

- Bạn đổ bột vào khoảng 1/3 mỗi ô trong khuôn bánh.

- Giờ thì mình đập trứng, cho thịt hun khói và mùi tây vào.

- Làm nóng lò ở 200 độ C rồi cho bánh vào nướng trong khoảng 10 phút.

- Mở hé lò, lấy khuôn bánh ra và nhanh tay rắc phô mai lên trên rồi nướng thêm khoảng 3 phút nữa là được.

Chúc các bạn thành công!

Chè đậu đen cốt dừa vừa thanh mát vừa béo ngậy, ăn trời này thì còn gì tuyệt bằng
Chè đậu đen ngọt mát, hạt đậu mềm nhừ hòa quyện với vị béo thơm của nước cốt dừa, tạo nên một món chè có...
XEM TIẾP
Cách làm nộm hoa chuối giòn sần sật, thanh mát sợ gì mùa nóng
Với cách làm nộm hoa chuối này thì bữa cơm mùa hè nhà bạn sẽ luôn ngon, hấp dẫn chẳng còn ngán ngấy.
XEM TIẾP
Khấu đuôi nhồi thịt cho ông xã lai rai
Ngoài làm món chính ăn cùng cơm, khấu đuôi nhồi thịt chiên giòn còn rất thích hợp làm món nhậu để nhâm nhi cùng bạn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM