Bữa trưa lười biếng chỉ cần tô bún thịt nướng cũng đủ vừa no vừa ngon

05/02/2018 04:48

Bún thịt nướng với cách làm này khá nhanh gọn chẳng tốn thời gian chuẩn bị mà món bún vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc biệt đó nha!

5Để làm bún thịt nướng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g bún

1 quả dưa leo

1 củ cà rốt

2-3 cọng ngò

Phần ướp thịt:

300g thịt lợn vai

4 thìa súp nước hàng

3 muỗng cafe nước mắm

2 muỗng cafe dầu hào

3 tép tỏi băm

3 củ hành tím băm

2-3 muỗng canh dầu ăn

Phần nước mắm:

2 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh đường

1 muỗng canh giấm gạo

150ml nước

2 muỗng canh tỏi băm

¼ muỗng cafe tiêu xay

Cách làm:

Bữa trưa lười biếng chỉ cần tô bún thịt nướng cũng đủ vừa no vừa ngon ảnh 1

Bước 1

Thịt mua về rửa sạch, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến cho vào tô trộn đều cùng với tỏi băm, hành băm, nước hàng, nước mắm, dầu hào, dầu ăn.
Bước 2

Tiếp đến dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô sau đó cho vào tủ lạnh ướp trong 1 giờ đồng hồ.
Bước 3

Chuẩn bị phần nước mắm: Cho nước mắm, đường, giấm gạo, nước, tỏi băm và tiêu xay vào nồi, bắc lên bếp đun sôi rồi tắt bếp.
Bữa trưa lười biếng chỉ cần tô bún thịt nướng cũng đủ vừa no vừa ngon ảnh 2

Bước 4

Bắc chảo lên bếp và phết mỏng một lớp dầu ăn. Tiếp đến cho thịt vào nướng chảo cho đến khi vàng, chín đều hai mặt.
Cuối cùng, trình bày bún ra tô cùng thịt nướng, dưa leo, cà rốt và rau ngò. Lúc ăn, bạn rưới nước mắm lên, trộn đều và thưởng thức!


Bữa trưa lười biếng chỉ cần tô bún thịt nướng cũng đủ vừa no vừa ngon ảnh 3
Chúc các bạn thành công với cách làm bún thịt nướng này nhé!

Ướp thịt và làm thịt nướng theo cách này vừa ngừa được ung thư lại thơm ngon hơn ngoài hàng
Ướp thịt và làm thịt nướng theo cách này vừa ngừa được ung thư lại thơm ngon hơn ngoài hàng ai ai cũng ghiền.
XEM TIẾP
Thịt nướng cuốn cải xanh thơm lừng từng giây phút, cả nhà quây quần nhớ mãi
Thịt nướng cuốn cải xanh ngon từ khâu chọn thịt do tự tay mẹ ủ nuôi, thơm nồng từ quá trình tẩm ướp với những...
XEM TIẾP
Mẹo hay để ướp thịt nướng ngon hơn ngoài hàng ăn 1 muốn ăn 10
Cách ướp thịt nướng ngon hơn ngoài hàng ăn 1 muốn ăn 10 - hãy bỏ túi ngay để có được bữa ăn hấp dẫn.
XEM TIẾP
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM