Bí quyết làm bánh Trung thu trong suốt vừa ngon vừa dễ 'vạn người mê'

25/08/2016 15:20

Mùa Trung thu đang đến gần, chị em hãy mang lại niềm vui cho gia đình bằng cách trổ tài làm bánh Trung thu nhé.

Ngoài lồng đèn, tết Trung thu dĩ nhiên không thể thiếu bánh Trung thu. Mặc dù bạn có thể mua ngoài tiệm với vô số loại bánh khác nhau, song việc tự làm bánh Trung thu cũng có cái thú riêng. Đây là dịp chị em có thể trổ tài khéo tay, đồng thời cũng là dịp để gia đình quây quần bên nhau.

Nếu bạn đã ngán những loại bánh Trung thu bình thường, hãy thử món bánh Trung thu trong suốt với nhân đậu đỏ này nhé. Đây là loại bánh Trung thu vừa giúp bạn giải ngán vừa không lo tăng cân.

Bí quyết làm bánh Trung thu trong suốt vừa ngon vừa dễ 'vạn người mê' ảnh 1

Nguyên liệu

250 gam nhân đậu đỏ

40g đường cát

300ml nước

3 gam bột gelatin

Khuôn làm bánh Trung thu

Hướng dẫn

Bước 1: Cho gelatin vào 1 cái tô đựng 100ml nước, sau đó khuấy cho đến khi tan hết. Đồng thời, cho tất cả đường cát vào 1 tô khác đựng 200ml nước và khuấy tan.

Bí quyết làm bánh Trung thu trong suốt vừa ngon vừa dễ 'vạn người mê' ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Đổ hỗn hợp gelatin vào tô đựng nước đường và khuấy đều.

Bước 3: Cho hỗn hợp gelatin vào khuôn bánh Trung thu (đầy khoảng 1/2 thôi nhé), sau đó để vào tủ lạnh trong 5 phút.

Bí quyết làm bánh Trung thu trong suốt vừa ngon vừa dễ 'vạn người mê' ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Lấy khay ra khỏi tủ lạnh, cho nhân đậu đỏ vào giữa.

Bước 5: Rót hỗn hợp gelatin còn lại vào đầy khuôn rồi bỏ vào tủ lạnh cho đến khi đông hẳn. Sau đó, lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bí quyết làm bánh Trung thu trong suốt vừa ngon vừa dễ 'vạn người mê' ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Cực kỳ đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công.

Bật mí cách chế biến nấm rơm kho tiêu vừa ngon vừa dễ làm
Nấm rơm kho tiêu là món ngon có thể dùng trong cả những ngày ăn chay hay những ngày thường để giúp cả nhà đổi...
XEM TIẾP
Cách làm kem chuối nước cốt dừa cực dễ tại nhà không cần dùng máy
Sẽ rất thiệt thòi cho những ai không thử làm kem chuối nước cốt dừa theo cách này để chiêu đãi gia đình, bạn bè,...
XEM TIẾP
Gà cuộn kim chi - làm cực dễ, ăn là mê
Món gà cuộn kim chi vị vừa lạ vừa ngon bạn nên thử ngay cho bữa cơm của gia đình thêm phong phú.
XEM TIẾP
Ngày: 28/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg)  20.000 TP.HCM
 Xà lách gai (kg)  13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 35.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Cà rốt (kg)8.000TP.HCM
Củ cải (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)13.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg) 9.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg) 7.500TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000TP.HCM
Dưa leo (kg)12.000TP.HCM
Ớt sừng (kg) 30.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20.000TP.HCM