[Bài dự thi] Canh bí xanh nhồi thịt ngon mê ly

Canh bí đỏ đã quá quen thuộc với mọi gia đình, tuy nhiên sử dụng quả bí khi còn non xanh lại càng ngon, đặc biệt khi nhồi thịt vào bí đem nấu sẽ có món ăn rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu

  • Bí quả bí xanh: 1 quả cỡ vừa (không phải là bí đao nhé mà là loại bí đỏ còn non, có màu xanh đậm, vị thanh ngọt và bùi)
  • Thịt heo: 100g
  • Mộc nhĩ: 4 tai
  • Hành hoa: 2 nhánh
  • Hành khô: 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.

canh bí xanh nhồi thịt 1

Cách làm

Bước 1: Thịt heo thái mỏng, bằm nhuyễn; mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt heo, mộc nhĩ vào âu, trộn đều. Ướp thịt heo với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.

canh bí xanh nhồi thịt 4

Bước 2: Quả bí xanh rửa sạch, không cần cạo vỏ đâu vì vỏ bí mềm và bùi, nạo bỏ phần ruột, rửa lại bí cho thật sạch.

Bước 4: Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã băm nhuyễn nhồi vào quả bí.

canh bí xanh nhồi thịt 5

Bước 5: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi.

bí xanh nhồi thịt 3

Khi nồi nước sôi, cho quả bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi quả bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp. 

canh bí xanh nhồi thịt 2

Bát canh bí thế này đã đầy đủ dinh dưỡng rồi nhé! Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách nấu canh bí xanh nhồi thịt hấp dẫn này.

   Độc giả

Trần Văn Hảo

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

 
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm