[Bài dự thi] Bún cá Kiên Giang

19/10/2015 18:24

Nếu các chị em phụ nữ đang phân vân chưa biết nên thiết đãi gia đình thân yêu của mình món ăn gì vào ngày cuối tuần. Hãy thử tay nghề nấu nướng của mình với món bún cá lóc chỉ với vài bước nhỏ sau đây tin chắc quý chị em sẽ có thể mang đến cho gia đình nhỏ của mình một món bún cá ngon tuyệt mà không hề tốn kém.

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 1 kg bún (4 người ăn)
  • 1 con cá lóc đồng (cá quả) loại vừa
  • 100g  thịt xương
  • 200g tôm
  • 2 cái trứng vịt
  • 1 củ cà rốt
  • Giá, hoa chuối, rau răm, hành lá, hành tím
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu, hạt điều.

[Bài dự thi]  Bún cá Kiên Giang ảnh 1

Cách làm:

  • Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng và rửa sạch để ráo nước.
  • Hành tím lột vỏ cắt lát mỏng, sau đó bắt chảo lên bếp cho ít dầu vào chảo phi thơm hành và vớt ra để riêng trong chén nhỏ.
  • Tiếp tục bắt chảo lên bếp cho dầu vào, cho ít hạt điều đến khi ra màu vàng óng thì tắt bếp, vớt bỏ hạt để phần nước màu lại. Sau đó cho tôm vào đảo đều và nêm gia vị vừa ăn như: Đường, nước mắm, bột ngọt. Đến khi tôm săn lại thì đập trứng vào chảo tôm khoáy đều và để yên cho đến khi khô lại rắt ít tiêu lên mặt và tắt bếp.
  • Thịt xương rửa sạch, Cá lóc rửa sạch cắt khúc vừa ăn và giữ lại ruột cá. Sau đó bắt nồi nước dùng vừa đủ đến khi nước sôi hẳn thì cho thịt vào trước khoảng 2 phút thì cho cá vào. Đến khi cá chín thì vớt ra để riêng và cho ít hành đã phi thơm phủ lên cá.
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc, rửa sạch cho vào nồi, cho cả phần đầu hành lá vào và nêm nếm gia vị vừa ăn.

bún cá kiên giang

Cuối cùng là thưởng thức:

Trụng sơ giá, hoa chuối qua nước lèo đang sôi, cho bún vào tô, thêm vài miếng cá lóc đã được gỡ bớt xương, tôm rim trứng hạt điều vàng óng cho lên mặt, một ít rau răm, hành phi, hành lá cắt nhỏ , cho ít tiêu. Nếu gia đình của chị em thích ăn cay có thể làm riêng một chén nước mắm cay.

Vậy là chỉ sau các bước đơn giản như trên, chị em đã phục vụ cho gia đình mình một món bún cá lóc trông thật hấp dẫn phải không nào!

cá lóc kiên giang 2

Chúc gia đình quý chị em ngon miệng với bún cá Kiêng Giang vào ngày cuối tuần nhé!

   Độc giả

Nguyễn Kim Hương

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Trứng gà nướng trái bơ: Món ăn dễ làm, bổ dưỡng lại thơm ngon khó cưỡng
Trứng gà nướng trái bơ nghe có vẻ lạ nhưng lại là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon và rất dễ làm, chắc...
XEM TIẾP
2 cách nấu vịt om sấu tuyệt ngon, ai ăn cũng gật đầu khen không ngừng
Mùa hè mà được thưởng thức món vịt om sấu vừa thơm mềm, lại có vị chua chua thanh nhẹ với cơm hoặc bún thật...
XEM TIẾP
Cách làm trà sữa Thái mát lạnh, đơn giản ngay tại nhà
Với cách làm trà sữa Thái dưới đây đảm bảo cả nhà bạn sẽ có thức uống mát lạnh ngày hè.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM