Ngày hội chăm sóc xe 2015

20/12/2015 09:56

Theo khảo sát từ chương trình chăm sóc xe Car Care Day vừa tổ chức tại TP HCM, trên 70% chủ xe chưa nắm rõ kiến thức cơ bản, chưa có kiến thức hoặc hiểu biết đầy đủ về chiếc xe của mình.

Tại ngày hội ban tổ chức cho biết, một nghiên cứu của Cục Quản lý an toàn giao thông Quốc gia (NHTSA), tình trạng vừa lái xe, vừa dùng điện thoại nhắn tin có nguy cơ tai nạn giao thông gấp 23 lần lúc lái xe bình thường. Nghiên cứu này cũng chỉ ra, trung bình khi đọc tin nhắn người lái xe phải dành ra khoảng 4,6 giây. Còn khi nhắn tin khả năng mất tập trung của người lái xe tăng lên đến 91%.

Còn một nghiên cứu của Hiệp hội An toàn xa lộ Mỹ đưa ra sau khi đã nghiên cứu từ hơn 350 tài liệu liên quan đến an toàn giao thông: khi tài xế sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe chiếm 15-25% các trường hợp gây ra tai nạn giao thông tại nước này. Việc nhắn tin khi lái xe khiến hơn 3.000 người chết và khoảng 330.000 người ở nước này bị thương.

Đại diện ban tổ chức cho biết, những ô tô tham dự ngày hội sẽ được các chuyên gia, kỹ thuật viên trong và ngoài nước chăm nước làm mát, nước rửa kiếng, kiểm tra chăm sóc lốp xe, tư vấn lựa chọn và sử dụng lốp theo nhu cầu cần sử dụng; kiểm tra và chăm sóc ắc quy, dầu nhớt và độ tuổi của xe, tư vấn về linh kiện phụ tùng, lọc gió, đèn, còi, gạt nước mưa, chăm sóc bảo dưỡng nội, ngoại thất, kiểm tra lỗi điện tử trên xe bằng thiết bị chuẩn đoán chuyên nghiệp…

Chính vì vậy, ban tổ chức Car Care Day kêu gọi, các bác tài hãy hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng thư ký Liên Hiệp quốc Ban Ki Moon: “Không nhắn tin khi lái xe” nhằm an toàn cho người ngồi sau vô lăng và cộng đồng xã hội. Đồng thời ban tổ chức ngày hội cũng cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ phí bảo dưỡng xe ô tô tại ngày hội sẽ được ủng hộ cho những trẻ em bị tai nạn giao thông gặp hoàn cảnh khó khăn.

Thẻ: