Xịt hỗn hợp này, nhà bạn sẽ không bao giờ thấy bóng dáng kiến

05/06/2016 16:46

Việc dùng hóa chất diệt kiến không phải là ý hay vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Thay vào đó, bạn hãy dùng hỗn hợp tự chế siêu đơn giản dưới đây, đảm bảo bạn sẽ không còn thấy chúng nữa.

Kiến xuất hiện ở nhà bạn là do thay đổi thời tiết - Ảnh minh họa

Mới đây, trường Đại học Stanford (Mỹ) đã tiến hành 1 nghiên cứu và kết luận rằng nguyên nhân kiến vào nhà chúng ta là do thời tiết. Kiến thường xuất hiện nhiều vào mùa hè.

Nếu bạn định dùng các sản phẩm diệt côn trùng, đó không phải là ý hay vì nó rất nguy hiểm với sức khỏeCác thành phần trong những sản phẩm diệt côn trùng có thể gây khó thở, ho. Nó cũng có thể gây hen suyễn nếu hít phải.

Thành phần chính trong hầu hết thuốc diệt côn trùng thương mại là 1 tác nhân thần kinh có tác dụng phá hủy hệ thần kinh của côn trùng thông qua tiếp xúc trực tiếp. Những hóa chất độc hại này có thể có ảnh hưởng tương tự lên con người nếu hít đủ liều lượng.

Trong bài này, chúng tôi xin cung cấp cho bạn một giải pháp hoàn toàn tự nhiên. Thay vì dùng hóa chất độc hại tại nhà để đuổi kiến, bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà cay và tinh dầu đinh hương. Bạn có thể xịt hỗn hợp này trong phòng tắm hoặc bếp, hoặc những khu vực kiến thường lui tới. Kiến không thích mùi hăng nồng. Khi kiến dính hỗn hợp này, nó sẽ khiến chúng mất phương hướng và quay đầu tránh xa nhà bạn.

Hướng dẫn 

Nguyên liệu

- 30 giọt tinh dầu đinh hương

- 30 giọt tinh dầu bạc hà cay

- 1 lít nước

Cách làm

  • Trộn tinh dầu và nước trong 1 bình xịt
  • Lắc đều
  • Xịt bất cứ chỗ nào bạn thấy kiến
  • Lặp lại nếu cần

Đơn giản quá phải không nào? Chắc chắn bạn sẽ không còn nhìn thấy lũ kiến đáng ghét tại nhà nữa!