"Tuyệt chiêu" nấu ăn ngon "dụ" ông xã dùng cơm nhà mãi

26/01/2016 16:27

Nắm bắt vài "tuyệt chiêu" trong nấu nướng sẽ giúp bạn trở thành người nội trợ đảm đang, khiến chàng khổng thể bỏ bữa cơm gia đình dù chỉ một ngày.

Tuyệt chiêu nấu ăn ngon dụ ông xã dùng cơm nhà mãi ảnh 1
Ảnh: internet

Để món chiên thơm ngon: đôi khi bạn phải dùng lại dầu ăn đã qua sử dụng để chế biến thức ăn. Muốn món chiên từ dầu ăn cũ vẫn có mùi thơm, bạn nên cho vào một nhánh gừng tươi đập dập.

Để món khoai tây chiên giòn tan: hãy nhúng các lát khoai tây vào nước nóng từ 2 - 3 phút, sau đó vớt ra và lau khô nước khi cho vào dầu chiên.

Để món gà nướng được giòn và thơm ngon: nên phết nước cốt chanh lên thịt gà trước khi nướng.

Để món xa lát trộn tươi ngon: rau xà lách dùng làm món xa lát trộn sẽ mất độ tươi ngon khi bảo quản trong tủ lạnh vài ngày. Để hạn chế vấn đề này, bạn nên ngâm rau xà lách vào nước ở nhiệt độ bình thường khoảng 2 giờ trước khi chế biến. Lá xà lách sẽ tươi căng trở lại.

Khi món cá chiên xù không…xù: cá tươi rán ngập dầu nhưng vẫn nằm im ỉm. Để khắc phục, sau khi làm cá thật sạch, bạn nên ngâm cá 10 phút với nước muối pha hơi mặn, vớt cá ra để thật ráo nước rồi mới chiên ngập dầu.

Để rau muống sau khi nấu không ngả màu: muốn rau vẫn giữ nguyên màu xanh tươi, bạn nên luộc rau muống trong nước thật sôi có thêm chút đường. Sau khi vớt rau ra, nên cho ngay vào nước đá lạnh, đợi rau nguội mới vớt ra để ráo như vậy rau sẽ xanh tươi và không bị ngã màu.

Để món xào luôn ngọt: sau khi làm nóng dầu ăn, bạn nên cho rau vào xào thật nhanh tay dưới lửa lớn. Sau đó, cho chút nước dùng vào cùng với gia vị, đảm bảo nước dùng sẽ ngọt tự nhiên.

Chế biến nước lèo ngon ngọt: tùy từng món ăn mà bạn chế biến nồi nước lèo riêng. Với phở gà: hãy dùng xương heo và xương gà theo tỉ lệ 3 gà : 1 heo để hầm thì nước lèo sẽ ngọt và ngon. Nước lèo cho món phở bò: chúng ta lấy xương bò và xương heo hầm với tỉ lệ 3 bò : 1 heo, ngoài ra có thể cho thêm vài củ hành, 1 củ cà rốt và củ cải trắng để tạo độ thanh cho nước lèo.

Để đậu hủ tươi lâu: nên giữ trong tủ lạnh và thay nước mới mỗi ngày. Tốt nhất là bạn nên dùng nước sôi cho mỗi lần thay nước để có hiệu quả bảo quản cao.

Để cắt lát thịt bò dễ dàng: nên làm đông lạnh thịt bò trước khi cắt.

Để món ăn trông hấp dẫn và đẹp mắt hơn: hãy chọn các nguyên liệu có màu sắc đỏ, cam, vàng, tím và xanh lá cây làm chủ đạo.

Để giữ chất dinh dưỡng, màu sắc tươi đẹp của rau củ: nên dùng phương pháp hấp và chiên xào khi nấu ăn.

Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ làm món gì cũng ngon
Rau bí xào tỏi, rau bí nấu canh trai, hến... là những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khâu chế biến...
XEM TIẾP
Từ khi học được mẹo của đầu bếp Mỹ, cô gái này chẳng còn cần mua thịt bò xay nữa
Anna cho biết, cô đã học theo bí quyết mà đầu bếp Mỹ đã chia sẻ trong chương trình và kết quả cuối cùng thành...
XEM TIẾP
Cách làm hành phi giòn ngon không cháy tưởng không dễ mà dễ không tưởng
Đây chính là cách để bạn làm hành phi hoàn hảo không lo cháy hay bị ỉu lại bảo quản được lâu nữa chứ.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM