'Tắm' thịt vịt trong loại nước này rồi nấu món gì cũng ngon, chẳng còn mùi hôi

24/08/2017 16:41

Nếu không biết cách, món ăn của bạn sẽ dễ bị mùi hôi của thịt vịt lấn át, từ đó chẳng còn ngon nữa.

Nhà chồng sẽ lóa mắt với tuyệt chiêu nhổ lông vịt siêu nhanh và sạch không còn 1 sợi. Thái thịt heo, bò, gà, vịt "chuẩn không cần chỉnh" phải thái như thế này nè chị em nội trợ

Thịt vịt là món khoái khẩu của rất nhiều người. Đây cũng là loại thực phẩm có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, từ vịt nấu chao, vịt kho gừng, vịt om sấu hay món bún măng vịt siêu ngon. Nhiều người thậm chí con thích ăn thịt vịt hơn cả thịt gà vì cho rằng thịt vịt ngọt và dai, chắc thịt hơn thịt gà.

Tuy có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng thịt vịt vẫn hơi “lép vế” bởi mùi hôi đặc trưng của thịt vịt. Lý do là bởi tuyến dầu của vịt phát triển mạnh mẽ hơn gà. Ngoài ra, do bơi lội dưới nước thường xuyên nên thịt vịt cũng sẽ có những mùi hương hơi khó chịu. Chính vì vậy, nếu không biết cách, món ăn của bạn sẽ dễ bị mùi hôi của thịt vịt lấn át, từ đó chẳng còn ngon nữa.

Thực ra nếu biết cách, bạn vẫn có thể khử mùi hôi của vịt. Đó chính là cho vịt “tắm” trong rượu trắng. Đơn giản lắm, bạn chỉ cần làm như thế này: sau khi làm sạch lông vịt, dùng rượu trắng chà xát kĩ bên ngoài vịt, mùi hôi của thịt vịt sẽ được khử sạch. Hoặc nếu nhà không có rượu trắng, bạn có thể giã 1 củ gừng tươi, hòa với giấm nuôi rồi chà xát hỗn hợp ấy lên thịt vịt. Cách này cũng sẽ khử mùi hôi của vịt cực hiệu quả.

Cách khử mùi hôi thịt vịt để nấu món gì cũng ngon, chằng còn mùi hôi
Nếu biết cách, bạn vẫn có thể khử mùi hôi của vịt. (Ảnh: Internet)

Nhưng nếu không có gừng thì sao? Thì hãy lấy chanh ra sử dụng thôi. Vắt nước cốt khoảng 2 quả chanh rồi chà xát nước cốt chanh lên thịt vịt sau khi làm sạch lông. Còn nếu không, đơn giản nhất, pha giấm với muối rồi dùng khăn sạch nhúng vào nước giấm muối, thoa đều khắp mình vịt.

Bạn cũng cần lưu ý rằng mùi hôi của vịt phần lớn xuất phát từ phao câu nên tốt nhất, bạn nên bỏ phao câu đi trước khi chế biến, đồng thời đập dập củ gừng cho vào nồi nước khi luộc thịt vịt, chắc chắn vịt sẽ được khử mùi hôi hoàn toàn.

Ngoài ra, vịt non thường sẽ hôi hơn vịt già nên nếu được, bạn hãy chọn vịt trưởng thành, như vậy thì mùi hôi sẽ phần nào giảm bớt.

Mua vịt ướp với chai gia vị nhà nào cũng có, kết quả màu đẹp thịt mềm như nhà hàng
Đĩa vịt rán của Kim Hoa được cả nghìn chị em quan tâm, học hỏi công thức.
XEM TIẾP
Cách pha nước chấm vịt quay, vịt luộc ngon đúng vị
Để món vịt quay hay vịt luộc được hoàn hảo nhất, ngoài cách chế biến, ướp và thực hiện các công đoạn nấu nướng, người...
XEM TIẾP
Luộc gà vịt theo cách này chẳng bao giờ bị đỏ, chín vừa tới thơm ngọt lại không nứt da
Luộc gà vịt theo cách này chẳng bao giờ bị đỏ, chín vừa tới thơm ngọt lại không nứt da ai ai cũng cần biết.
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM