Rửa sạch vi khuẩn và hóa chất trong rau sống nhờ dung dịch tự chế siêu đơn giản

15/03/2016 11:13

Giữa một thị trường rau củ nhiều vi khuẩn, thuốc sâu, thuốc bảo quản như hiện nay, bạn hãy tự chế cho mình dung dịch rửa sau củ sạch để bảo vệ cả nhà.

Rau quả là một nhóm thức ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Thế nhưng điều khiến các bà nội trợ hết sức lo lắng là dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật còn tồn đọng rất nhiều trong các loại rau củ này. Để làm sạch rau hiệu quả, bạn có thể tự chế dung dịch rửa rau từ những nguyên liệu ngay trong bếp rất đơn giản mà lại rẻ tiền nhằm bảo đảm cho gia đình bạn có 1 bữa ăn an toàn đúng nghĩa.

Rửa sạch vi khuẩn và hóa chất trong rau sống nhờ dung dịch tự chế siêu đơn giản ảnh 1
Dấm nuôi dùng rửa rau rất tốt

Nguyên liệu:

- 200ml dấm nuôi

- Một nắm tay muối biển

- 1 quả chanh

- 300ml nước

Cách làm:

Rửa sạch vi khuẩn và hóa chất trong rau sống nhờ dung dịch tự chế siêu đơn giản ảnh 2

Hòa tan 200ml dấm và nắm muối vào chai nước 500ml, lắc đều để được 1 chai dung dịch nửa lít và để trong tủ lạnh. Mỗi lần rửa rau, bạn đổ khoảng 100ml dung dịch trên vào nước rửa rau thứ 2 (sau khi đã làm sạch bùn đất trên rau ở nước đầu), vắt thêm vào nửa quả chanh, ngâm rau 5 phút rồi xả lại nước cuối 1 lần nữa. Bạn đã có rổ rau sạch sẽ, sẵn sàng để ăn sống.

Bạn có thể làm dung dịch trên với số lượng nhiều theo đúng tỷ lệ trong công thức nếu gia đình có đông người hay có nhu cầu ăn rau nhiều.

Dung dịch này đặc biệt hữu dụng trong việc rửa rau sống vì việc ăn rau sống không được làm sạch kỹ rất dễ gây nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, đặc biệt là các loại rau búp như xà lách. Với rau búp, bạn phải gỡ từng lá ra riêng biệt, để khi ngâm rửa, nước có thể len lỏi vào các kẽ lá và làm sạch chúng.

Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn an toàn!

Cần gì mua ngoài chợ, chị em hãy học ngay cách trồng rau muống đơn giản tại nhà này
Rau muống là thực phẩm rất quen thuộc, thường có mặt trong bữa ăn của người Việt vì chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu bày 4 loại hoa quả hàng ngày lên đĩa đẹp mắt mẹ chồng nhìn cũng thích mê
Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể cắt và bày hoa quả đẹp mắt lên đĩa khiến chúng hấp dẫn hơn...
XEM TIẾP
Con gái luộc ngô lại cho thêm cả bơ và sữa, mẹ nhìn thấy thì nhăn mặt nhưng ăn thử mới biết đó là "cực phẩm" không chê vào đâu được
Vẫn là cách luộc ngô thông thường thôi nhưng thêm một bước rất đơn giản, cô ấy đã biến món ngô luộc thành "cực phẩm"...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM