Rửa sạch vi khuẩn và hóa chất trong rau sống nhờ dung dịch tự chế siêu đơn giản

15/03/2016 11:13

Giữa một thị trường rau củ nhiều vi khuẩn, thuốc sâu, thuốc bảo quản như hiện nay, bạn hãy tự chế cho mình dung dịch rửa sau củ sạch để bảo vệ cả nhà.

Rau quả là một nhóm thức ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Thế nhưng điều khiến các bà nội trợ hết sức lo lắng là dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật còn tồn đọng rất nhiều trong các loại rau củ này. Để làm sạch rau hiệu quả, bạn có thể tự chế dung dịch rửa rau từ những nguyên liệu ngay trong bếp rất đơn giản mà lại rẻ tiền nhằm bảo đảm cho gia đình bạn có 1 bữa ăn an toàn đúng nghĩa.

Dấm nuôi dùng rửa rau rất tốt

Nguyên liệu:

- 200ml dấm nuôi

- Một nắm tay muối biển

- 1 quả chanh

- 300ml nước

Cách làm:

Hòa tan 200ml dấm và nắm muối vào chai nước 500ml, lắc đều để được 1 chai dung dịch nửa lít và để trong tủ lạnh. Mỗi lần rửa rau, bạn đổ khoảng 100ml dung dịch trên vào nước rửa rau thứ 2 (sau khi đã làm sạch bùn đất trên rau ở nước đầu), vắt thêm vào nửa quả chanh, ngâm rau 5 phút rồi xả lại nước cuối 1 lần nữa. Bạn đã có rổ rau sạch sẽ, sẵn sàng để ăn sống.

Bạn có thể làm dung dịch trên với số lượng nhiều theo đúng tỷ lệ trong công thức nếu gia đình có đông người hay có nhu cầu ăn rau nhiều.

Dung dịch này đặc biệt hữu dụng trong việc rửa rau sống vì việc ăn rau sống không được làm sạch kỹ rất dễ gây nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, đặc biệt là các loại rau búp như xà lách. Với rau búp, bạn phải gỡ từng lá ra riêng biệt, để khi ngâm rửa, nước có thể len lỏi vào các kẽ lá và làm sạch chúng.

Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn an toàn!

Thẻ: