Hãy nghe bí quyết của đầu bếp để thịt gà chiên không còn khô khốc nữa

24/11/2017 04:54

Hãy áp dụng phương pháp sau, bạn sẽ có món thịt gà mềm, ẩm, ngon lành sau khi nấu.

Chế biến thịt gà không dễ mà cũng không khó.

Một lỗi nhỏ trong lúc nấu có thể khiến lát thịt sau khi nấu xong sẽ rất khô, đặc biệt là phần ức gà. Nhưng đừng thất vọng khi đã chế biến rất nhiều lần nhưng luôn thu về món ức gà chiên khô khốc. Bài viết này là dành cho bạn. Hãy áp dụng phương pháp sau, bạn sẽ có món ức gà mềm, ẩm, ngon lành sau khi chiên.

Bước 1: Ngâm thịt gà trong nước muối

Hãy nghe bí quyết của đầu bếp để thịt gà chiên không còn khô khốc nữa ảnh 1

Bước này sẽ giúp ức gà mọng nước hơn. Bạn thực hiện các thao tác sau:

- Hòa tan 4 muỗng canh muối trong 950ml nước

- Đặt ức gà vào đĩa sâu lòng.

- Đổ nước muối vào đĩa, để ức gà ngập hoàn toàn trong nước trong khoảng từ 15 phút đến 4 giờ.

- Hết thời gian, đổ nước muối ra, để thịt khô hoàn toàn.

Bước 2: Dần thịt gà

Hãy nghe bí quyết của đầu bếp để thịt gà chiên không còn khô khốc nữa ảnh 2
Bạn nên dần cho đến khi thịt gà có độ dày bằng nhau. Nếu không có búa để dần, đơn giản nhất bạn có thể bọc thịt trong màng bọc thực phẩm rồi dùng chiếc chảo lớn để giúp thịt có độ dày bằng nhau.

Hãy nghe bí quyết của đầu bếp để thịt gà chiên không còn khô khốc nữa ảnh 3
Nếu không có búa dần thịt, bạn có thể dùng cách này. (Ảnh: Internet)


Bước 3: Ướp thịt gà

Nhìn chung, một ít muối và tiêu là tất cả những gia vị cần thiết cho miếng ức gà. Nhưng nếu thích gà có lớp vỏ hơi giòn, bạn có thể phủ bột. Lúc này đây, đừng ngại thêm chút thảo mộc và các gia vị khác vào bột để thịt đậm đà, nhiều hương vị hơn.

Bước 4: Bắt đầu nấu

Khi thịt gà đã được ướp và thấm gia vị, bạn đã có thể chế biến thịt gà. Đun nóng chảo ở lửa trung bình-cao. Khi chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu hoặc bơ vào, giảm nhiệt độ xuống trung bình rồi cho thịt vào. Nấu trong 1 phút không lật mặt thịt cho đến khi thịt có màu vàng nâu, nấu thêm chút nữa. Nếu có phủ bột ngoài thịt, bạn nấu đến khi thịt gà có màu vàng trước khi chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 5: Lật mặt, đậy nắp, tiếp tục nấu

Hãy nghe bí quyết của đầu bếp để thịt gà chiên không còn khô khốc nữa ảnh 4 
Sau 1 phút hay cho đến khi gà đạt màu vàng/vàng nâu, bạn đã có thể lật mặt thịt. Lúc này, bạn nên giảm lửa nhỏ hơn, đậy nắp. Điều quan trọng cần nhớ lúc này là một khi đã đậy nắp, không được mở ra, dù chỉ là 1 chút. Cứ nấu như thế trong 10 phút tiếp theo.

Bước 6: Tắt bếp, lấy chảo ra khỏi bếp

Sau khi kiên nhẫn chờ đợi 10 phút, đã đến lúc tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi bếp, vẫn không mở nắp ra và đợi thêm 10 phút nữa.

Giờ thì sau 20 phút chờ đợi không mở nắp chảo, lát ức gà cực kì ngon, mềm, mọng nước đang đợi bạn đấy.

Bày cách làm cánh gà chiên mắm ai ăn cũng gật gù khen ngon
Bày cách làm cánh gà chiên mắm ai ăn cũng gật gù khen ngon thiết đãi cả gia đình ngày cuối tuần.
XEM TIẾP
Tin nổi bật