Bày cách làm cánh gà chiên mắm ai ăn cũng gật gù khen ngon

20/11/2017 04:05

Bày cách làm cánh gà chiên mắm ai ăn cũng gật gù khen ngon thiết đãi cả gia đình ngày cuối tuần.

Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,… bạn có thể thay đổi bằng món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình.

Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng.

Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm

Cánh gà: 6 cái, bạn nên chọn loại vừa khi chế biến sẽ ngon hơn (nếu gia đình bạn thích ăn nhiều thịt, bạn cũng có thể thay thế bằng đùi gà nhé).

Rau xà lách: 300g.

Cà chua: 1 quả.

Ngò rí: 100g.

Lá chanh non: 50g.

Ớt trái: 1 quả.

Gia vị: muối, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gùng tươi.

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;

Cánh gà: Làm sạch, bạn có thể rửa cánh gà với nước muối pha gừng sẽ đảm bảo độ sạch và thịt gà cũng săn chắc hơn, thơm ngon hơn:– Dùng dao cứa nhẹ mặt trong của cánh 2-3 đường để gia vị nhanh thấm.– Ướp cánh gà với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, ¼ thìa nước mắm, ½ thài ớt bột (nếu bạn ăn cay) trong 3-4 tiếng. Nếu muốn cánh gà thấm gia vị bạn nên ướp rôi để qua đêm trong tủ lạnh nhé.

Rau xà lách: làm sạch, tách lá.

Cà chua: Rửa sạch, cắt khoanh tròn.

 Bày cách làm cánh gà chiên mắm ai ăn cũng gật gù khen ngon ảnh 1
Ngò rí: Nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên.

Lá chanh non: thái sợi chỉ.

Ớt trái: tỉa hoa trang trí.

Pha nước mắm để chiên cánh gà: Bạn pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.Thực hiện làm món cánh gà chiên nước mắm

Rang chảo dùng để chiên cánh gà với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào. Với cách làm này, khi chiên cánh gà sẽ không bị kết dính đấu nhé.

Khi dầu nóng già, bạn cho cánh gà vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ để cánh gà có được độ giòn.

Tiếp đó, bạn vớt cánh gà ra một cái rổ nhỏ để cho khô dầu, đổ bớt dầu trong chảo chiên ra rồi phi thơm với 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ (lượng tỏi nhiều hơn nhé) và một ít ớt bột.

Cho cánh gà vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các cánh gà, vặn lửa thật nhỏ đến khi cánh gà vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm là được.

Tắt bếp, rưới ngò rí thái mịn và ½ thài tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn.

Những lưu ý khi làm cánh gà chiên nước mắm:

– Chọn phần đùi cánh gà để chế biến sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

– Nếu muốn ăn cay bạn có thể thêm một chút ớt băm vào.

– món này dùng nóng với cơm hay bánh mỳ đều rất ngon.

Món cánh gà chiên nước mắm có hương vị rất đặc trưng và thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải "ứa nước miếng".

Chúc các bạn thành công với món cánh gà chiên nước mắm này nhé!

Làm cánh gà chiên nước mắm kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, ai chẳng ghiền
Làm cánh gà chiên nước mắm kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, ai chẳng ghiền, nhớ giắt lưng ngay hôm nay.
XEM TIẾP
Tin nổi bật
day-la-ly-do-vi-sao-du-dat-hay-re-ban-cung-nen-mua-cu-cai-trang-ve-an-vao-mua-dong
day-la-ly-do-vi-sao-du-dat-hay-re-ban-cung-nen-mua-cu-cai-trang-ve-an-vao-mua-dong
Củ cải trắng được xem là “nhân sâm mùa đông” nhờ chứa nhiều dưỡng chất giúp phòng và trị các bệnh thường gặp vào mùa lạnh như cảm ho, viêm phế quản, v ...
meo-hay-de-giup-ban-nau-chao-nhanh-nhu-va-ngon-nhat-khong-bao-gio-bi-trao-ra-ngoai
meo-hay-de-giup-ban-nau-chao-nhanh-nhu-va-ngon-nhat-khong-bao-gio-bi-trao-ra-ngoai
Mẹo hay để nấu cháo nhanh nhừ và ngon nhất không bao giờ bị trào ra ngoài mà ai cũng nên biết.
chang-may-nha-khong-co-xung-thi-day-chinh-la-cach-hap-rau-cu-hoan-hao-nhat
chang-may-nha-khong-co-xung-thi-day-chinh-la-cach-hap-rau-cu-hoan-hao-nhat
Nếu nhà chẳng có xửng hay nồi hấp, bạn có thể sử dụng cách vô cùng đơn giản để hấp đồ ăn mà không phải ai cũng biết.