Dầu mỡ trên xoong chảo biến mất một cách thần kỳ nếu áp dụng cách này

01/11/2016 17:04

Những vết dầu mỡ cứng đầu bám trên nồi niêu, xoong chảo của bạn sẽ không còn là vấn đề khi bạn áp dụng những mẹo đơn giản sau, theo healthylifetricks.

Nồi niêu, xoong chảo là vật dụng mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, chị em nào cũng ‘đau đầu’ với lớp mỡ dày bám ở đáy và các mặt của chúng.

Thông thường, bạn có thể dùng các chất tẩy rửa (có khả năng chứa hóa chất độc hại). Song không phải lúc nào chúng cũng hiệu quả như quảng cáo. Chưa kể bạn phải đeo găng tay để tránh nhiễm hóa chất. Ngoài ra, mùi của chúng cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Đôi khi những hóa chất này có thể gây dị ứng hoặc để lại dấu vết trên da.

Dầu mỡ trên xoong chảo biến mất một cách thần kỳ nếu áp dụng cách này ảnh 1
Mẹo đánh bay dầu mỡ cứng đầu trên xoong nồi - Ảnh minh họa: Internet

Bạn có biết có nhiều phương pháp tự nhiên cực kỳ hiệu quả trong việc đánh bay những vết dầu mỡ cứng đầu này không? Quan trọng nhất, chúng không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn.

Khoai tây

Bạn cần 1 củ khoai tây cỡ vừa và một ít muối nở (baking soda). Cắt và nhúng khoai tây vào baking soda, sau đó chà đáy nồi. Thỉnh thoảng, bạn sẽ phải thay 1 miếng khoai tây khác. Bạn sẽ thấy chiếc nồi sáng bóng như mới trở lại.

Dầu mỡ trên xoong chảo biến mất một cách thần kỳ nếu áp dụng cách này ảnh 2
Ảnh minh họa: WikiHow

Túi trà

Dùng một số túi lọc trà đã qua sử dụng, chà phần bên trong chiếc nồi. Bạn sẽ thấy dầu mỡ nhanh chóng rã ra và được túi trà hấp thụ. Dùng vài túi trà khác nhau nếu dầu mỡ quá nhiều.

Baking soda

Đặt chiếc nồi bẩn vào 1 chiếc nồi khác lớn hơn. Đổ nước vào, thêm 4-5 muỗng baking soda rồi đun sôi từ 30-50 phút tùy thuộc vào số lượng dầu mỡ. Phương pháp này tuy mất thời gian nhưng lại hiệu quả nhất trong việc lau chùi xoong nồi vì nó sẽ loại bỏ hết tất cả dầu mỡ và vết bẩn. Bạn cũng có thể áp dụng mẹo này để chùi sạch đồ bạc và nắp kim loại.

Chúc các bạn thành công!

8 tác dụng không ngờ của muối trong việc làm sạch và bảo quản đồ ăn sẽ khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên
Tuy muối là gia vị vô cùng quen thuộc và cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nhưng không hẳn ai cũng...
XEM TIẾP
Không phải nấu ăn, chỉ cần nắm vững những mẹo này bạn dễ dàng thành "siêu đầu bếp" trong nháy mắt
Những mẹo tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng hữu ích cho bất cứ ai khi vào bếp.
XEM TIẾP
Học ngay cách trồng cây chùm ngây ngừa ung thư cực đơn giản tại nhà, tha hồ có rau mát ăn quanh năm
Cây chùm ngây không chỉ là loại rau ngon, mát mà còn là vị thuốc giúp phòng và trị nhiều căn bệnh. Cách trồng loại...
XEM TIẾP
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM