Dầu mỡ trên xoong chảo biến mất một cách thần kỳ nếu áp dụng cách này

01/11/2016 17:04

Những vết dầu mỡ cứng đầu bám trên nồi niêu, xoong chảo của bạn sẽ không còn là vấn đề khi bạn áp dụng những mẹo đơn giản sau, theo healthylifetricks.

Nồi niêu, xoong chảo là vật dụng mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, chị em nào cũng ‘đau đầu’ với lớp mỡ dày bám ở đáy và các mặt của chúng.

Thông thường, bạn có thể dùng các chất tẩy rửa (có khả năng chứa hóa chất độc hại). Song không phải lúc nào chúng cũng hiệu quả như quảng cáo. Chưa kể bạn phải đeo găng tay để tránh nhiễm hóa chất. Ngoài ra, mùi của chúng cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe Đôi khi những hóa chất này có thể gây dị ứng hoặc để lại dấu vết trên da.

Mẹo đánh bay dầu mỡ cứng đầu trên xoong nồi - Ảnh minh họa: Internet

Bạn có biết có nhiều phương pháp tự nhiên cực kỳ hiệu quả trong việc đánh bay những vết dầu mỡ cứng đầu này không? Quan trọng nhất, chúng không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn.

Khoai tây

Bạn cần 1 củ khoai tây cỡ vừa và một ít muối nở (baking soda). Cắt và nhúng khoai tây vào baking soda, sau đó chà đáy nồi. Thỉnh thoảng, bạn sẽ phải thay 1 miếng khoai tây khác. Bạn sẽ thấy chiếc nồi sáng bóng như mới trở lại.

Ảnh minh họa: WikiHow

Túi trà

Dùng một số túi lọc trà đã qua sử dụng, chà phần bên trong chiếc nồi. Bạn sẽ thấy dầu mỡ nhanh chóng rã ra và được túi trà hấp thụ. Dùng vài túi trà khác nhau nếu dầu mỡ quá nhiều.

Baking soda

Đặt chiếc nồi bẩn vào 1 chiếc nồi khác lớn hơn. Đổ nước vào, thêm 4-5 muỗng baking soda rồi đun sôi từ 30-50 phút tùy thuộc vào số lượng dầu mỡ. Phương pháp này tuy mất thời gian nhưng lại hiệu quả nhất trong việc lau chùi xoong nồi vì nó sẽ loại bỏ hết tất cả dầu mỡ và vết bẩn. Bạn cũng có thể áp dụng mẹo này để chùi sạch đồ bạc và nắp kim loại.

Chúc các bạn thành công!