Cách cắm cành trồng rau ngót của mẹ Việt ở Malaysia

09/04/2016 06:33

Cây rau ngót rất dễ trồng bằng thân. Ngoài ra, cây thích hợp trên nhiều loại đất nên phù hợp để trồng ngay trong vườn nhà.

Tác dụng của rau ngót

Rau ngót còn có các tên gọi khác tùy theo từng vùng là bù ngót, bồ ngót, hay rau tuốt. Rau ngót mọc hoang nhiều ở vùng Nam Á và Đông Nam Á. Ngày nay rau ngót được trồng làm rau ăn lá ở nhiều nước như Malaysia, Indonesia, Việt Nam,... 

cach cam canh trong rau ngot cua me viet o malaysia - 1

Tại Malaysia, rau ngót thường được chiên với trứng hoặc cá cơm khô. Hoa và trái của rau ngót cũng có thể ăn được. Tại Indonesia, lá của cây được sử dụng để tăng sữa mẹ cho các mẹ đang cho con bú. Ở Việt Nam, mọi người hay nấu với thịt cua, thịt lợn băm nhỏ hoặc tôm khô để làm canh. Đôi lúc, nhiều gia đình còn chỉ nấu không vì rau đã đủ độ ngọt cho nước. 

cach cam canh trong rau ngot cua me viet o malaysia - 2

Về mặt dinh dưỡng, rau ngót có lượng đạm cao, giàu chất vôi, nhiều vitamin B, C và K. Nó cũng có chứa nhiều vitamin A, đặc biệt là trong lá vừa hái, cũng như protein và khoáng chất. Lá càng già thì càng chứa nhiều chất dinh dưỡng.  

cach cam canh trong rau ngot cua me viet o malaysia - 3

Theo Đông y, lá rau ngót có vị bùi ngọt, tính mát, rễ vị hơi ngăm đắng. Cả lá và rễ đều có tác dụng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc. Lá rau ngót chữa ban sởi, ho, viêm phổi, sốt cao, đái rắt, tiêu độc. Rễ còn có tác dụng lợi tiểu, thông huyết, kích thích tử cung co bóp.

Cách trồng rau ngót bằng cách cắm cành tại nhà

Cách trồng rau ngót siêu đơn giản bằng cách giâm cành của mẹ Việt tại Malaysia 

cach cam canh trong rau ngot cua me viet o malaysia - 4

Rau bồ ngót trong vườn nhà chị Diễm Ly không cần bón phân và chăm sóc quá nhiều 

cach cam canh trong rau ngot cua me viet o malaysia - 5

8 tác dụng không ngờ của muối trong việc làm sạch và bảo quản đồ ăn sẽ khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên
Tuy muối là gia vị vô cùng quen thuộc và cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nhưng không hẳn ai cũng...
XEM TIẾP
Không phải nấu ăn, chỉ cần nắm vững những mẹo này bạn dễ dàng thành "siêu đầu bếp" trong nháy mắt
Những mẹo tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng hữu ích cho bất cứ ai khi vào bếp.
XEM TIẾP
Học ngay cách trồng cây chùm ngây ngừa ung thư cực đơn giản tại nhà, tha hồ có rau mát ăn quanh năm
Cây chùm ngây không chỉ là loại rau ngon, mát mà còn là vị thuốc giúp phòng và trị nhiều căn bệnh. Cách trồng loại...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM