Nếu biết công dụng này, mẹ bầu sẽ không tiếc tiền để mua măng cụt về ăn

Măng cụt là loại quả được nhiều người ưa thích bởi tính ngọt và thanh. Loại quả này còn có rất nhiều tác dụng 'thần kỳ' mà ít người biết đến.

Trong cơ thể con người lúc nào cũng ẩn chứa nhiều tác nhân gây bệnh. Cơ thể lại càng yếu ớt hơn trong thời kỳ thai nghén, vì lúc này không những các tác nhân bên trong mà cả các vi khuẩn bên ngoài cũng có thể xâm nhập vào cơ thể bất cứ lúc nào, khiến hệ miễn dịch suy yếu, ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, các mầm bệnh này có thể được phòng ngừa triệt để nếu mẹ bầu thường xuyên ăn măng cụt.

Bởi trong măng cụt có chứa các hợp chất như colories, chất đạm, chất xơ, calcium, sắt, phot pho,... có khả năng chống oxy hóa cao, ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Không những thế măng cụt còn mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời mà không phải ai cũng biết.

Tác dụng 'thần kỳ' của quả măng cụt

1. Giải nhiệt cơ thể

Trong măng cụt có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có thể ngăn ngừa tình trạng nóng trong người, tăng cường hệ miễn dịch. Bổ sung măng cụt còn giúp tinh thần mẹ bầu được minh mẩn, sáng suốt hơn, giảm stress nhanh chóng.

2. Chống mệt mỏi, tăng hưng phấn tinh thần

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu thường khó chịu, dễ nóng giận bởi cơ thể ngày càng nặng nề, tạo cảm giác mệt mỏi và stress suốt thời gian dài. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã tìm thấy một chất axit trytophan, có khả năng tạo tinh thần thoải mái, giúp xua tan cảm giác mệt mỏi ở mẹ bầu.

3. Giảm huyết áp

Huyết áp là một trong những nguyên nhân gây xơ vữa động mạch ở mẹ. Măng cụt đã tỏ ra cực kỳ hữu ích trong việc giảm huyết áp, ngăn chặn sự tấn công huyết áp của mạch máu đường phổi hiệu quả.

4. Ngăn ung thư

Khả năng phòng ngừa ung thư của loại quả này thì khỏi phải chê. Sau nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy nước măng cụt có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể con người. Và cũng góp phần giảm thiểu sự bành trướng nhanh chóng của tế bào ung thư vú ở phụ nữ hay ung thư gan, ung thư dạ dày và phổi.

5. Ngăn ngừa dị ứng

Các mẹ có thể dùng nước ép này để làm một liều thuốc trị dị ứng hiệu quả và tất nhiên, nước ép măng cụt này cũng sẽ rất ngon và vô cùng an toàn cho thai phụ.

6. Làm đẹp da

Nhiều mẹ bầu thường phải đối mặt với tình trạng viêm da, mụn trứng cá do thay đổi nội tiết tố trong da trong thời kỳ mang thai. Chỉ với một ít nước măng cụt bôi lên vùng da cần trị sẽ giúp cải thiện làn da đáng kể. Ngoài ra, nước măng cụt cũng có tác dụng trị chàm, vẩy nến nhanh chóng.

 
Thanh Hằng
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm