Mách mẹ bầu cách đối phó với những triệu chứng khó chịu chỉ bằng thực phẩm có ngay trong bếp

07/03/2018 06:33

Các chất dinh dưỡng từ những thực phẩm sửa chữa nó là biện pháp khắc phục hoàn hảo cho tất cả các bệnh của bạn!

Trong thai kỳ, mẹ bầu thường phải trải qua không ít vấn đề khó chịu như đau đầu, đau lưng, ốm nghén... Vậy nhưng mẹ có biết chỉ bằng những thực phẩm đơn giản, dễ kiếm ngay trong nhà bếp, mẹ đã có thể đẩy lùi mọi triệu chứng này. 

Đau đầu 

Đau nhức đầu là một trong những vấn đề "hành hạ" mẹ bầu, đặc biệt là trong ba tháng đầu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau đầu khi mang bầu như mất nước, căng thẳng, hormone thay đổi và tăng lưu lượng máu. Nếu đang phải chịu đựng chứng đau nửa đầu mạnh, đau dai dẳng, bạn nên liên lạc với bác sĩ nhưng nếu chứng đau đầu chỉ nhẹ và không thường xuyên thì ăn rau chân vịt (rau bina) có thể làm giảm triệu chứng khó chịu này. 

Mách mẹ bầu cách đối phó với những triệu chứng khó chịu chỉ bằng thực phẩm có ngay trong bếp ảnh 1
Rau chân vịt giúp cải thiện lưu lượng máu lên não, giảm đau đầu cho mẹ bầu. (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân là vì trong rau chân vịt có chứa magie, một loại khoáng chất đã được chứng minh giúp cải thiện lưu lượng máu tới não, ngăn ngừa nhức đầu. 

Rau chân vịt đông lạnh được cho là có magiê nhiều hơn rau tươi. Ngoài ra, để không mất chất dinh dưỡng, bạn nên hấp rau chân vịt vừa chín tới thay vì luộc kĩ hay xào. 

Táo bón

Táo bón là một trong những vấn đề phổ biến khi mang thai. Bí quyết để đánh bại táo bọn là ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ.

Ăn một quả táo mỗi ngày chính là bí quyết dành cho mẹ bầu vì táo chứa nhiều chất xơ không hòa tan có tác dụng nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa. 

Chuột rút

Mách mẹ bầu cách đối phó với những triệu chứng khó chịu chỉ bằng thực phẩm có ngay trong bếp ảnh 2
Bơ được coi là "siêu thực phẩm" giúp bà bầu đẩy lùi chuột rút. (Ảnh minh họa)

Không ít mẹ bầu đã than phiền về chứng chuột rút chân trong những tháng cuối thai kỳ. Chứng chuột rút chân thường có thể là dấu hiệu mất nước, hoặc thiếu chất dinh dưỡng như kali. Nếu bạn đang phải vật lộn với chứng chuột rút nghiêm trọng thì hãy bổ sung ngay quả bơ vào thực đơn hàng ngày. 

Đầy bụng và ợ nóng 

8/10 phụ nữ mang thai phải trải qua các triệu chứng đầy bụng và ợ nóng. Nguyên nhân là do nồng độ progesterone tăng lên làm giãn cơ khiến axit dạ dày rò qua van dạ dày chảy vào thực quản. 

Để đẩy lùi triệu chứng tồi tệ này, mẹ có thể ăn một vài lát chanh vào buổi sáng để tăng sản xuất dịch tiêu hóa giúp trung hòa axit. 

Ngứa âm đạo 

Khi mang thai, dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn nên rất dễ dẫn đến viêm, ngứa hay nấm âm đạo. 

Ăn sữa chua tự nhiên giàu probiotic là một trong những liệu pháp ăn uống hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này. 

Mách mẹ bầu cách đối phó với những triệu chứng khó chịu chỉ bằng thực phẩm có ngay trong bếp ảnh 3
Những lợi khuẩn trong sữa chua sẽ giúp mẹ bầu đối phó với chứng ngứa âm đạo. (Ảnh minh họa)

Ốm nghén

Ốm nghén là hiện tượng thường gặp trong thai kỳ của nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là trong ba tháng đầu. Nếu đang khổ sở vì nghén ngẩm thì mẹ có thể thử sử dụng gừng. 

Ngoài việc kích thích tiết ra các enzyme tiêu hóa khác nhau giúp trung hòa acid dạ dày, gừng còn chứa một hợp chất đặc biệt gọi là gingerol, giúp ngăn chặn các triệu chứng buồn nôn.

Mẹ bầu đang nghén có thể ăn gừng tươi, uống trà gừng hoặc thêm gừng vào các món ăn hàng ngày để giảm bớt triệu chứng khó chịu này. 

Mách mẹ bầu cách đối phó với những triệu chứng khó chịu chỉ bằng thực phẩm có ngay trong bếp ảnh 4
Gừng chứa nhiều tinh chất tốt cùng với mùi hương dễ chịu sẽ giúp mẹ bầu giảm bớt ốm nghén. (Ảnh minh họa)

 

 

Điểm danh 6 loại nước ép rau củ cực kỳ tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi
Bẹ bầu có các dấu hiệu mệt mỏi, mất ngủ, thiếu sắt trong thời kỳ mang thai đừng bỏ qua những loại nước ép rau...
XEM TIẾP
Phù chân ở những người mang thai
Tôi mang thai và bị phù chân. Hiện tượng này có nguy hiểm không?
XEM TIẾP
Mẹ bầu 8 tháng vẫn chạy thi 10km và bí quyết để có thai kỳ "nhẹ nhàng như không"
Bầu bí thường sẽ khiến các mẹ trở nên uể oải, lười nhác, nhưng với Kelley, dường như bầu bí chỉ là một cơ hội...
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM