Chỉ sau 5 phút nhờ thứ này bạn đã lấy sạch cao răng để đón tết

25/01/2017 07:22

Chỉ sau 5 phút nhờ thứ này bạn đã lấy sạch cao răng để đón tết mà không cần tới nha sỹ hay tốn kém.

Cao răng

Cao răng (hay vôi răng) là mảng bám đã được vôi hóa bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt. Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy, nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành. Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ.

Chỉ sau 5 phút nhờ thứ này bạn đã lấy sạch cao răng để đón tết ảnh 1

Cao răng có 2 loại là cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ, lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh.

Tốc độ tạo cao răng ở mỗi người một khác, sự hình thành của nó bị ảnh hưởng của những thành phần có trong nước bọt, thói quen ăn uống, thói quen vệ sinh răng miệng. Sau khi đánh răng sạch khoảng 48 giờ là thời gian hình thành cao răng nhanh nhất, cao răng có màu nâu hoặc đen.

Dùng chanh

Nguyên liệu: 1 quả chanh tươi, 1 thìa bột nở, 1 thìa muối biển.

Cách làm: Chanh bỏ vỏ, ép thành nước cốt. Sau khi đánh răng, lấy tăm bông chấm nước cốt chanh chà lên từng chiếc răng, mỗi lần khoảng 4-5 giọt và chà kỹ.
Hoặc bạn rửa sạch chanh, gọt lấy vỏ, thái nhỏ rồi xay nhuyễn và trộn đều với bột nở và muối biển.

Để tạo độ đặc sệt vừa phải cho hỗn hợp, cho thêm một thìa cà phê nước sôi để nguội và trộn đều.
Sau đó, bạn sử dụng bàn chải đánh răng được cho hỗn hợp trên đánh răng thật sạch.

Tần suất: Bạn sử dụng giống như với giấm. Nếu chỉ mỗi nước cốt chanh, bạn nên sử dụng khoảng 2 tháng/lần. Còn với hỗn hợp kia, bạn nên kiên trì thực hiện trong khoảng 2 tuần, mỗi tuần 3 lần.

9 biến tấu thú vị với những chiếc kẹp tăm nhỏ bé giúp chị em trở nên xinh đẹp hơn
Không chỉ giúp bạn kẹp tóc, kẹp tăm còn giúp bạn trang điểm dễ dàng hơn, thậm chí có thể trở thành đồ trang sức...
XEM TIẾP
7 sản phẩm làm đẹp chuyên gia da liễu đưa vào 'danh sách đen'
Một số sản phẩm không mang lại hiệu quả như quảng cáo, một số khác dễ gây kích ứng da, không phù hợp với tất...
XEM TIẾP
6 chiêu giúp bạn tự tin hơn khi diện đồ bơi
Người có vóc dáng nhỏ gọn không nên chọn dép đi biển có dây đai quấn quanh cổ chân vì sẽ khiến cơ thể trông...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 28/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg)  20.000 TP.HCM
 Xà lách gai (kg)  13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 35.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Cà rốt (kg)8.000TP.HCM
Củ cải (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)13.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg) 9.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg) 7.500TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000TP.HCM
Dưa leo (kg)12.000TP.HCM
Ớt sừng (kg) 30.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20.000TP.HCM