Thoa thứ này lên môi, có hôn 100 lần son cũng không bị lem trôi

02/07/2016 23:49

Thật ngại khi bạn dành biết bao công sức để đánh son thật bóng, thật đẹp, nhưng sau chí nụ hôn hay một bữa ăn, son trên môi trở nên lem nhem khó tả. Những mẹo cực đơn giản sau sẽ giúp bạn tránh được điều phiền toái này.

Có nhiều yếu tố quyết định độ bền màu của son như kết cấu son, sắc tố môi, những hoạt động bạn làm sau khi thoa son. Có nhiều nhà sản xuất son kém chất lượng còn thêm chì nhiều vào son để giữ son bền màu trên môi. Cách này cực kỳ độc hại vì chì không những làm thâm môi nhanh chóng mà nó còn ngấm vào cơ thể gây nên nhiều bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên không ai muốn việc môi bị lem và trôi son nhem nhuốc chỉ sau khi hôn hay ăn một bữa ăn nhẹ. 

Không cần dùng những cây son đầy chì, chỉ với vài mẹo nhỏ sau, son trên môi bạn sẽ bền màu dai dẳng, nếu có trôi cũng chỉ trôi nhẹ mà không bị lem luốc.

Dùng phấn bột

Một mẹo được khá nhiều cô gái áp dụng giúp son lâu trôi hơn đó là sử dụng phấn bột và một chút kem nền. Trước khi thoa son, bạn lấy 1 chút kem nền thoa đều lên môi, dùng mút tán nhẹ. Bước này có 2 tác dụng là khiến màu môi nhạt hơn, son dễ lên màu và tạo 1 lớp bám cho son sau khi đánh. Khi tán xong nền, bạn cùng mút khô dặm lại cho lớp nền trên môi thật mỏng rồi thoa son màu lên. Sau khi thoa son màu, bạn lấy 1 miếng khăn giấy phủ lên, sau đó phẩy nhẹ 1 lớp phấn bột trên cùng của son, chú ý không phủ quá nhiều phấn sẽ làm nhạt màu son. Những hạt phấn này như một chất "hút son" giúp giữ son trên môi lâu và nếu có trôi cũng trôi rất nhẹ.

Thoa thứ này lên môi, có hôn 100 lần son cũng không bị lem trôi ảnh 1

Dùng son lót

Các nhà sản xuất mỹ phẩm đã cho ra đời một phát minh cực kỳ hữu ích, đó là son lót. Tương tự như kem lót, son lót chính là lớp giúp son màu bám chặt trên môi và màu lên đều đẹp hơn. Trước khi thoa son màu, bạn nên đánh 1 lớp son lót mỏng rồi mới đánh khoảng 2-3 lớp son màu. Cuối cùng dùng khăn giấy bặm môi để cuốn bớt son thừa.

Làm sạch son dưỡng

Nhiều người có thói quen thoa son dưỡng thật nhiều trước khi đánh son màu. Điều này là rất tốt tuy nhiên nó cũng khiến son nhanh trôi hơn bởi thành phần chính của son dưỡng là dầu và bơ, chúng rất trơn và kị nước, do đó dễ dàng bị cuốn trôi khỏi môi. Để khắc phục điều này, bạn nên thoa son dưỡng trước khi đánh son màu 30 phút để son dưỡng khô, hoặc dùng khăn giấy thấm sạch son dưỡng trước khi thoa son màu.

Thoa thứ này lên môi, có hôn 100 lần son cũng không bị lem trôi ảnh 2

Tẩy tế bào chết kỹ

Tế bào chết trên môi cũng giống như một bức tường sần sùi vết nứt, vết lồi lõm. Khi đó nếu chúng ta sơn bức tường ấy, sơn không thể bám được. Tương tự như vậy, một đôi môi đầy tế bào chết, bong vẩy sẽ khiến son nhanh trôi. Giải pháp ở đây là làm sạch tế bào chết trước khi đánh son. Bạn có thể dùng các nguyên liệu tự nhiên như đường, mật ong, muối để tẩy. Một khi da môi đã mịn màng sạch tế bào chết, son sẽ bám rất lâu và khó có thể trôi được.

Trị nám da mặt bằng phương pháp dân gian, hiệu quả không thua kém mỹ phẩm đắt tiền
Chỉ cần biết cách kết hợp các nguyên liệu tự nhiên với nhau theo những công thức từ dân gian sau đây, bạn sẽ có...
XEM TIẾP
Đen như than cũng phải bật tone với 3 cách làm trắng da tại nhà đơn giản dưới đây
Chỉ cần đi phơi vài tiếng dưới cái nắng chói chang của mùa hè, làn da của bạn sẽ sạm đi trông thấy. Dưới đây...
XEM TIẾP
9 biến tấu thú vị với những chiếc kẹp tăm nhỏ bé giúp chị em trở nên xinh đẹp hơn
Không chỉ giúp bạn kẹp tóc, kẹp tăm còn giúp bạn trang điểm dễ dàng hơn, thậm chí có thể trở thành đồ trang sức...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 28/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg)  20.000 TP.HCM
 Xà lách gai (kg)  13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 35.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Cà rốt (kg)8.000TP.HCM
Củ cải (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)13.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg) 9.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg) 7.500TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000TP.HCM
Dưa leo (kg)12.000TP.HCM
Ớt sừng (kg) 30.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20.000TP.HCM