Phục hồi mái tóc từ "gần hói" thành đen dài nhờ công thức nấu bồ kết - vỏ bưởi của bà nội

07/09/2015 13:53

Bà tôi tuy đã gần 70 nhưng mái tóc vẫn rất dày và mượt mà, thậm chí khiến nhiều cô gái trẻ phải ghen tỵ. Sau một đợt rụng tóc gần như xơ xác toàn bộ đầu, tôi đã từ bỏ hết dầu gội hóa chất và chuyển sang gội theo công thức bồ kết + vỏ bưởi của bà.

Cách đây không lâu, một đợt ốm cộng với stress liên miên, tóc tôi bị rụng rất nhiều. Đôi lúc tôi tưởng mình sắp hói đến nơi. Vì sợ không còn tóc, tôi đã quyết tâm bỏ hết dầu gội, dưỡng tóc hóa chất và chuyển sang gội bằng bồ kết vỏ bưởi theo công thức gia truyền của bà nội.

Bà tôi tuy đã gần 70 nhưng mái tóc vẫn rất dày và mượt mà, thậm chí khiến nhiều cô gái trẻ phải ghen tỵ. Sau một đợt rụng tóc gần  như xơ xác toàn bộ đầu, tôi đã từ bỏ hết dầu gội hóa chất và chuyển sang gội theo công thức bồ kết + vỏ bưởi của bà.

Trong bồ kết chứa 10% saponin, chính là chất màu vàng, có khả năng tạo bọt với công dụng chính là kháng viêm, tẩy sạch. Theo dân gian sử dụng bồ kết có tác dụng chăm sóc tóc, trị gàu, trị nấm tóc, giảm gãy và rụng tóc, kích thích mọc tóc, làm đen tóc, làm tóc trơn bóng tự nhiên.

Phục hồi mái tóc từ gần hói thành đen dài nhờ công thức nấu bồ kết - vỏ bưởi của bà nội ảnh 1
Từ mái tóc rụng để lộ cả da đầu, tóc tôi đã mọc dày hơn. Tuy chưa bằng ngày xưa nhưng đây cũng là một sự phục hồi kinh ngạc

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 nắm bồ kết bẻ nhỏ

- Một vỏ bưởi đã phơi khô

- Một quả chanh

- Một cái túi vải rút

Cách làm

Bước 1: Sau khi mua bồ kết ở chợ về, tôi nhặt ra những quả hỏng và cất nơi khô mát. Trước khi gội đầu, tôi lấy khoảng một nắm tay bồ kết, bẻ nhỏ và nướng sơ qua để bồ kết trở nên thơm hơn và dễ tiết ra chất dưỡng tóc. Lượng bồ kết này phụ thuộc vào độ dài và dày của mái tóc. Tóc tôi dài nửa lưng và dày vừa phải.

Bước 2: Sau khi nướng, tôi bỏ bồ kết vào một cái túi nhỏ bằng vải có dây rút miệng, thả vào nồi nước chứa khoảng 2 lít nước rồi đun trong 30 phút cho bồ kết tiết ra hết chất.

Phục hồi mái tóc từ gần hói thành đen dài nhờ công thức nấu bồ kết - vỏ bưởi của bà nội ảnh 2

Bước 3: Khi bồ kết nấu gần xong, bạn thả vỏ  bưởi vào nấu chung chừng 5-10 phút rồi bắc ra. Lý do chúng ta phải nấu vỏ bưởi sau vì tinh dầu bưởi rất dễ bay hơi.

Bước 4: Bỏ hết xác bồ kết và bưởi, pha thêm nước nguội vừa đủ dùng. Dùng lược chải tóc mượt và xối nước bồ kết nhiều lần lên tóc, hứng chậu ở dưới. Vừa xối vừa massage cho nước bồ kết thấm sâu vào từng chân tóc. 

Bước 5: Sau khi gội nhiều lần bằng nước bồ kết, tôi pha một chậu nước sạch, vắt vào 1 quả chanh và xả lại lần cuối rồi thấm khô tóc

Kết quả

Sau gần 2 tháng kiên trì, bỏ hết mọi dầu gội, xả hóa chất và chuyển sang dùng bồ kết bưởi, mái tóc tôi đã hồi phục rất nhiều, trở nên đen và mượt hơn, tóc con mọc lên dày và tóc rụng rất ít kể cả khi gội đầu.

Mời độc giả tham dự cuộc thi "Bài làm đẹp hay - Nhận quà liền tay"  bằng cách gửi bài về email: lamdep@phunuvagiadinh.vn để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm làm đẹp hữu ích đến cộng đồng và nhận phần thưởng giá trị. Thể lệ cuộc thi xem tại đây. Xem các bài dự thi tại đây.

Phục hồi mái tóc từ gần hói thành đen dài nhờ công thức nấu bồ kết - vỏ bưởi của bà nội ảnh 3 

Mắt hết sưng sau vài phút nhờ cách làm giảm bọng mắt hiệu quả
Chỉ mất vài phút để xử lý đôi mắt sưng húp với cách làm giảm bọng mắt hiệu quả tại nhà, cô gái nào cũng...
XEM TIẾP
Hành tây: Thần dược nhan sắc của bà xã Taeyang (Big Bang)
Dẫu thừa nhận đã đụng chạm “dao kéo” song làn da đẹp của Min Hyo Rin thì không ai có thể phủ nhận!
XEM TIẾP
Không chỉ quần lót, quần bơi bà già cũng gợi cảm chết người!
Cô nàng nào gặp vấn đề với vòng 2 kém gọn và vòng 3 kém nở nang ư? Cứ quần bơi bà già mà chọn!
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM