Đây là cách giúp bọng mắt thâm biến mất trong vòng 'một nốt nhạc' không tốn tiền

Thứ Sáu, 25/11/2016 12:00

Hãy xóa bỏ những quầng thâm mệt mỏi quanh mắt bằng cách áp dụng các biện pháp tự nhiên sau.

Quầng thâm bọng mắt khiến gương mặt chúng ta già đi thấy rõ. Thậm chí ngay cả khi bạn dùng những biện pháp trang điểm thật dày để che đi, quầng thâm vẫn hiện diện ở đó và tố cáo tuổi tác phụ nữ. Khi người đối diện nhìn vào, tất cả những gì họ thấy là một gương mặt mệt mỏi, thiếu ngủ và già nua.

Thông thường quầng thâm xuất hiện là do một lối sống không lành mạnh bao gồm các bữa ăn không đủ chất, thường xuyên ăn thức ăn nhanh, thiếu ngủ và căng thẳng quá mức. Để ngăn ngừa quầng thâm, đầu tiên bạn cần ngủ 7-8 giờ mỗi ngày, tập thể dục, ăn các bữa ăn đầy đủ, uống nhiều nước, tránh căng thẳng, và quan trọng nhất, bỏ thuốc lá và rượu. Nhưng trong thời gian tạm thời nếu bạn có quầng thâm, chúng tôi có một số biện pháp tự nhiên tuyệt vời giúp bạn loại bỏ thứ đáng ghét này.

1. Dưa chuột và khoai tây

Nghiền một nửa trái dưa chuột và lọc bỏ bã, chỉ lấy nước ép. Với khoai tây, bạn làm tương tự. Trộn 2 loại nước ép theo tỷ lệ 1:1 và để trong ngăn tủ lạnh 10 phút cho mát. Nhúng miếng bông trong dung dịch và đặt nó trên mí mắt.

Để yên trong khoảng 15 đến 20 phút rồi rửa sạch nhẹ nhàng. Làm mỗi ngày trong hai tuần và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Khoai tây có chứa các enzyme, tinh bột và vitamin C làm sáng da vùng da quanh mắt, trong khi đó, dưa chuột đóng vai trò như một chất làm mát. Ngoài ra khoai tây còn giảm viêm và sưng các mạch máu dưới mắt giúp ngăn ngừa quầng thâm xuất hiện.

2. Cà chua, nước chanh

Ép cà chua bỏ bã lấy nước. Thêm vào nước cà chua một nửa muỗng cà phê nước cốt chanh, một nhúm bột nghệ, trộn các thành phần hoàn toàn vào nước ép.

Dùng miếng bông nhúng hỗn hợp rồi đắp lên quầng mắt 20 phút, sau đó rửa sạch với nước mát. Làm hàng ngày này trong khoảng hai tuần và quầng thâm của bạn sẽ biến mất một cách tự nhiên.

Hãy thử 2 cách trên, quầng thâm mắt của bạn sẽ biến mất một cách thần kỳ.

Phương Nhiên (Tổng hợp) | Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO