Không kem trộn, da vẫn trắng mịn như bông bưởi nhờ rửa mặt với nước lá tía tô

Lá tía tô có rất nhiều công dụng cho sức khỏe, nhưng ít ai biết rằng nó cũng là một loại mặt nạ rất tốt, giúp da trắng mịn lên từng ngày, đặc biệt là khi kết hợp với sữa chua và mật ong.

Tía tô là một loại rau gia vị phổ biến đối với người dân Việt Nam. Rau tía tô có mùi thơm, vị cay đặc trưng, tính ấm.Tía tô là một loại cây dễ trồng và được trồng nhiều ở vùng nông thôn, lá được dùng để ăn sống hoặc nấu chín làm gia vị cho một số món ăn ngon. Đồng thời, tía tô cũng là một loại thuốc chữa bệnh và phòng bệnh theo y học cổ truyền.

Từ lâu, người Nhật đã ứng dụng lá tía tô trong nhiều công thức làm đẹp, đặc biệt là làm trắng da mặt vì lá tía tô rất an toàn cho da. Tía tô có thể dùng để xông mặt, làm mặt nạ, hay nấu nước rửa mặt, uống.

Nguyên liệu;

- 1 bó tía tô lớn

- Mật ong

- Sữa chua

- Chanh

- Nồi xông

Cách làm:

B1: Tía tô mua về nhặt rửa thật sạch, vò nát, đun 1l nước sôi, thả phần lớn số tía tô (để lại 1 nắm nhỏ) vào 3 phút, bắc nồi xuống, vắt nửa quả chanh vào và dùng nước này xông mặt cho đến khi hơi nước bay hết.

B2: Vớt bỏ lá tía tô, dùng nước còn trong nồi pha thêm nước lạnh cho hơi ấm, rửa mặt bằng nước tía tô và chanh nhiều lần, vừa rửa vừa massage da mặt, không cần rửa lại nước. Bạn có thể lấy 1 phần nước tía tô để tủ lạnh để rửa mặt hàng ngày. Nước tía tô dùng được trong 2-3 ngày nếu bảo quản lạnh.

B3: Lấy khoảng 1 nắm tía tô còn lại, giã nhuyễn, trộn với mật ong và sữa chua không đường, đắp mặt trong 10 phút và rửa sạch, thấm khô da, thoa toner giữ ẩm và cân bằng.

Liệu trình xông và mặt nạ bạn chỉ cần làm 2 lần 1 tuần để có kết quả tốt nhất, hàng ngày, bạn chỉ cần rửa mặt với nước lá 1-2 lần để da trắng mịn, tự nhiên mà không hề bắt nắng.

Phương Nhiên
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm