Công dụng làm đẹp siêu hay của nước súc miệng, không biết phí nửa cuộc đời

13/11/2016 11:45

Không ai ngờ rằng chai nước súc miệng lại có thể làm được nhiều thứ đến thế.

Nước súc miệng ngoài công dụng làm sạch răng miệng còn có rất nhiều tác dụng làm đẹp.

Trị nấm tay chân

Nước súc miệng chứa thymol, trong đó có tính kháng nấm giúp tiêu diệt các loại nấm gây nấm móng chân. Nó giúp giảm các triệu chứng như ngứa và nóng rát.

Đối với điều trị chứng nấm móng nhẹ, hãy nhúng miếng bông gòn vào nước súc miệng và đặt trên móng chân bị nấm. Dùng băng keo dán cố định miếng bông lại để trong khoảng 45 phút, sau đó nhẹ nhàng chà xát móng chân bằng bàn chải mềm. Rửa và lau khô chân hoàn toàn. Lặp lại một lần mỗi ngày.

Đối với chứng nấm móng nặng, hãy pha nước súc miệng và giấm trắng tỉ lệ 1:1. Ngâm chân trong dung dịch này 30 phút rồi rửa sạch. Lặp lại 2 hoặc 3 lần một tuần.

Làm trắng móng tay ố vàng

Nếu móng tay của bạn đang bị đổi màu do một số loại nhiễm trùng nấm, nước súc miệng có thể làm giảm độ vàng và khiến cho móng tay trắng hơn bao giờ hết.

Pha một lượng bằng nhau nước súc miệng và giấm. Ngâm móng tay trong 20 phút, sau đó nhẹ nhàng chà xát móng tay bằng bàn chải đánh răng mềm. Lặp lại hàng ngày trong vài ngày cho đến khi móng tay trắng lại.

Ngoài ra, bạn có thể ngâm móng tay trong nước súc miệng 20 phút. Làm hàng ngày trong một tuần, sau đó nghỉ một tuần, và lặp lại vào tuần tiếp theo.

Làm mềm gót chân

Để làm mềm gót chân khô, nứt, nước súc miệng sẽ rất hiệu quả. Nó thường được sử dụng bằng cách ngâm chân.

Nước súc miệng chứa thymol, một thành phần có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi hôi chân. Thêm vào đó, chất làm se bề mặt giúp làm giảm mồ hôi tiết ra.

Cho 2 cốc nước ấm vào trong chậu. Thêm nươc súc miệng và giấm mỗi thứ 1 chén. Ngâm chân trong dung dịch này 20 phút. Thêm nước nóng hơn để giữ ấm nước nếu nước bị nguội. Sử dụng một viên đá bọt để chà tế bào da chết.

Cuối cùng, rửa chân, lau khô và thoa kem dưỡng ẩm.

Trị mụn

Nước súc miệng hoạt động như một chất làm se da hiệu quả, từ đó giúp điều trị mụn trứng cá và các nhược điểm khác trên da. Khi sử dụng tại chỗ, nó dễ dàng thâm nhập vào da và giúp làm khô mụn. Nó cũng làm giảm tấy đỏ và viêm. Ngoài ra, tính chất sát trùng của nước súc miệng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng da.

Rửa mặt sạch với nước ấm. Thoa một chút nước súc miệng lên mụn trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau, rửa mặt một lần nữa. Lặp lại hàng ngày khi cần thiết.