Vợ chồng chán nhau chẳng phải hết yêu mà chỉ vì thiếu điều này

10/05/2017 17:25

Nhưng hãy nhớ rằng, tình yêu chưa khi nào biến mất trong hôn nhân. Chỉ là, sẽ có lúc ta quên rằng, hôn nhân luôn cần những điều như thế này để gắn kết cả hai.

Tìm thấy nhau đã khó, yêu nhau cũng không dễ dàng, sống cùng nhau cả đời lại gian nan hơn. Hôn nhân là một bước tiến dài hơi, là năm này nối tiếp năm kia đến trọn đời. Và hiển nhiên rằng sẽ không thể thiếu những khi cả hai đều mỏi mệt và chán nản. Vì hôn nhân luôn có sức mạnh bào mòn hết thảy tình yêu một thời, bằng những trách nhiệm, bổn phận. Nhưng hãy nhớ rằng, tình yêu chưa khi nào biến mất trong hôn nhân. Chỉ là, sẽ có lúc ta quên rằng, hôn nhân luôn cần những điều như thế này để gắn kết cả hai.

Chia sẻ với nhau nhiều hơn

Vợ chồng chán nhau chẳng phải hết yêu mà chỉ vì thiếu điều này ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Những bộn bề trong cuộc sống dễ khiến vợ chồng quên dành cho nhau những lắng nghe và chia sẻ. Thật ra điều này rất quan trọng, vì nó là nền tảng để cả hai gắn kết lòng tin và cảm thông cho nhau. Nếu thiếu quá nhiều sự chia sẻ, vợ chồng sẽ dần quên vai trò và vị trí của đối phương bên cạnh mình. Đừng ngần ngại nói cùng nhau bất cứ điều gì, dù là nhỏ nhất. Chia  sẻ với nhau về công việc, gia đình hay những điều bản thân suy nghĩ. Mỗi ngày, đều hãy cố gắng duy trì điều này trở thành thói quen. Để từ đây, vợ chồng sẽ luôn cảm thấy an tâm và thấu hiểu nhau hơn. Đừng khiến những vụn vặt đời sống hay vội vàng mưu sinh mà quên rằng mình vẫn còn một người bạn đời ở bên.

Dành thời gian cho nhau

Luôn biết rằng cuộc sống của chúng ta rất tất bật, cơm áo gạo tiền như một vòng quay không dừng. Nhưng dù có bận rộn thế nào, vợ chồng cũng hãy dành thời gian mỗi ngày cho nhau. Vài phút cuối ngày trước khi đi ngủ để hỏi han nhau hay dâm phút để cổ vũ nhau mỗi buổi sáng cũng không tốn quá nhiều thời gian. Thật ra, bạn sẽ luôn có thời gian dành cho bạn đời của mình, chỉ là liệu chúng ta có để tâm và cố gắng hay không. Ai cũng biết rằng chúng ta phải kiếm tiền, phải dốc hết thời gian cho công việc. Nhưng hãy nhớ rằng, chúng ta kiếm tiền là để gia đình hạnh phúc hơn. Nếu chỉ vì công việc mà ta không thể dành thời gian cho gia đình thì quả là không đáng. Hãy cố gắng cân bằng thời gian và ưu tiên cho bạn đời của mình nhiều hơn. Vì chúng ta không phải chỉ ở với nhau một hai ngày mà là cả đời, nhớ nhé!

Dành cho nhau những bất ngờ.

Vợ chồng chán nhau chẳng phải hết yêu mà chỉ vì thiếu điều này ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Tình yêu có thể mộng mơ, đầy màu hồng cũng không lạ. Nhưng hôn nhân lại rất thực tế, nhiều khi là phơi bày mọi thứ một cách trần trụi nhất của cả hai. Chính là chúng ta sẽ biết hết thảy về nhau, dần rồi sẽ thân quen đến mức không còn muốn tìm hiểu bất cứ điều gì. Thật ra, đây vốn ban đầu là sự hòa hợp mà hôn nhân phải có. Nhưng đừng khiến sự gắn kết này trở nên nhàm chán. Hãy cố gắng tạo cho nhau những sự bất ngờ. Tình yêu cần hâm nóng và hôn nhân cũng cần sự bồi đắp. Vài buổi hẹn hò cho hai vợ chồng, những món quà bất ngờ dành cho nhau cũng không quá khó. Hãy để cả hai đều cả thấy dù đã thành vợ chồng nhưng vẫn có thể khiến đối phương có cảm giác như đang yêu. Đó là cách duy trì cảm xúc và sự gắn kết hơn giữa hai vợ  chồng.

Cho nhau không gian riêng khi cần thiết.

Dù đã là vợ chồng nhưng cả hai nên dành cho nhau không gian riêng nhất định. Đừng chen lấn quá nhiều vào cuộc sống của nhau, đặc biệt là thói quen hay các mối quan hệ. Hãy cho nhau không gian để được làm điều mình muốn. Hôn nhân không phải là bắt buộc ai phải theo ai, mà là cả hai có thể thích ứng để sống cạnh nhau một cách tốt nhất. Đừng quá can thiệp hay bắt ép bạn đời của mình làm bất cứ điều gì.

Đến cuối cùng, hôn nhân không phải chỉ là sống cạnh nhau mà là sống cùng nhau. Đừng biến mối quan hệ của cả hai thành sự hiển nhiên đến hờ hững. Cái gì quá quen thuộc sẽ thành dư thừa, phải nhớ điều đó nhé vợ chồng ơi!

Đừng để đàn bà cạn tình, sẽ chẳng điều gì đáng sợ hơn thế đâu
Ngưỡng chịu đựng cuối cùng của đàn bà đổ vỡ, chính là khi cạn tình. Đàn bà đáng sợ nhất, cũng chính là khi ấy....
XEM TIẾP
Những điều phụ nữ nghĩ ‘chẳng có gì’ nhưng lại khiến chồng dần chán ghét
Cuộc sống vợ chồng luôn sẽ bị nhiều điều chi phối, cơm áo gạo tiền, lo toan chẳng thiếu. Chính vì vậy mà sẽ lắm...
XEM TIẾP
Đàn ông ai cũng mê 'gái đẹp' nhưng khi vợ mình làm đẹp liệu có dễ dàng?
Như thể việc vợ luôn cố gắng hiểu cho việc chồng ăn nhậu với bạn bè hay đối tác. Thì đàn ông cũng nên hiểu...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM