Nghệ sĩ Bạch Long: Tình duyên lận đận, tuổi U60 vẫn sống khốn khó, đi xe máy, ở nhà thuê

19/05/2017 19:26

Là anh trai một nghệ sĩ nổi tiếng nhưng Bạch Long vẫn sống một cuộc đời nghèo khó, giản dị. Chàng nghệ sĩ nghèo cũng trải lòng mình về những lần phải gọi cha mẹ là anh chị, hay thậm chí là... mày.

Người nghệ sĩ nghèo "rớt mùng tơi"

Bạch Long là con nhà nòi nghệ thuật nhưng vẫn sống một cuộc sống khá nghèo khó - Ảnh: Internet

Nghệ sĩ Bạch Long sinh ra trong gia đình có truyền thống về nghệ thuật. Anh là con trai của cố NSND Thành Tôn và là anh trai của NSƯT Thành Lộc. Anh cũng là người xây dựng nên sân khấu Đồng Ấu Bạch Long, góp phần phát hiện và đào tạo nhiều lớp nghệ sĩ cải lương nổi tiếng như Quế Trâ, Vũ Luân, Trinh Trinh... Tuy nhiên, năm 2001, sân khấu ngưng hoạt động, khiến bao công sức, tiền bạc của nghệ sĩ đổ sông đổ biển. Giai đoạn này là lúc Bạch Long khó khăn nhất, từng mang hết đồ đạc đi cầm cố và thậm chí còn nghĩ đến chuyện tự tử.

May mắn thay, Bạch Long được được ông bầu Huỳnh Anh Tuấn mời về sân khấu kịch Idecaf. Thế nhưng, cho đến bây giờ, Bạch Long vẫn sống cảnh thuê trọ và không vợ con dù tuổi đã ngoài 50.

Tình duyên lận đận vì người yêu toàn bỏ đi lấy chồng giàu

Thời kỳ vàng son của nghệ thuật cải lương cũng là lúc Bạch Long là cái tên nổi đình nổi đám. Anh chia sẻ, hồi ấy, có một cô gái cao khoảng 1m70 ngày nào cũng đến sân khấu coi anh hát. Biết cô là khán giả hâm mộ nên hai người cũng thường nói chuyện và nhanh chóng thân thiết. Chỉ đến khi anh định làm mai cô cho một người anh trong đoàn, bị cô từ chối và tỏ rõ tình cảm với anh, hai người mới chính thức yêu nhau.

Qua thời gian, tình yêu của hai người ngày càng bền chặt. Ngoan và biết làm vui người già nên cô gái rất được lòng mẹ của nghệ sĩ Bạch Long cũng như người thân trong gia đình anh. Vậy mà không biết vì lý do gì, bẵng đi một thời gian, hai người không liên lạc với nhau. Rồi cô gái đi lấy chồng. Chồng cô là một người Đài Loan giàu có. Cô theo chồng qua Đài Loan sinh sống... để lại sự tiếc nuối cho Bạch Long ở Việt Nam.

Đường tình duyên của Bạch Long khá lận đận và người yêu toàn bỏ anh để đi lấy chồng giàu - Ảnh: Internet

Sau đó nhiều năm, anh lại yêu một cô gái làm nghề tiếp thị bia kém anh nhiều tuổi. Là cô gái đẹp và mê anh qua các vai diễn nên đã chủ động bày tỏ tình cảm với anh. Sau khi quen nhau 2 - 3 năm, cô tiết lộ có một người đàn ông Hàn Quốc hỏi cưới cô. Anh liền khuyên cô chấp nhận người đàn ông đó vì nếu lấy mình sẽ rất nghèo. Vậy là hai người chia tay, cô gái đi lấy chồng và vẫn liên lạc với anh với tư cách bạn bè trong nhiều năm nay.

Anh cũng chia sẻ có rất nhiều nữ đại gia đến bên mình, nhưng vì không có tình cảm nên vẫn cô đơn, lẻ bóng đến bây giờ.

Vẫn ở nhà thuê, đi xe máy vì không muốn làm phiền em trai

Ở tuổi gần 60 và phải đi thuê trọ nhưng Bạch Long không cho đó là điều bất hạnh. Nhiều người ái ngại cho cuộc sống cô đơn của anh phía sau sân khấu nhưng anh hài lòng với cuộc sống của mình, tự do tự tại và làm mọi điều mình thích.

Bạch Long hài lòng với cuộc sống hiện tại và không muốn làm phiền người em trai nổi tiếng - Ảnh: Internet

Anh tự nhận mình hiểu triết lý của đạo Phật, lý lẽ cuộc đời nên chấp nhận mọi hoàn cảnh, biết gói ghém hợp với mình. Với thu nhập từ sân khấu kịch, anh vừa đủ để trang trải cuộc sống. Vốn sống đơn giản từ nhỏ nên Bạch Long cho biết không tốn tiền cho ăn mặc, xe cộ.

Hơn nữa, chứng kiến nghệ sĩ già cô đơn trong viện dưỡng lão, anh chạnh lòng và càng không muốn sống thọ. Anh ước nguyện được lìa xa cõi đời thanh thản như cố nghệ sĩ Kim Ngọc - ra đi sau khi hoàn tất vai diễn.

Từng phải gọi cha bằng... mày

Bạch Long kể rất nhiều chuyện vui quanh nghiệp diễn của mình. Một lần, anh đóng cải lương cùng với ba mình là cố NSND Thành Tôn. Trong một phân đoạn, Bạch Long phải nói với cha mình: "Ê, chủ quán. Mày mà động tới ông vua, tao bẻ cổ mày nghe mày!", nhưng vì nghĩ còn nhỏ mà lại gọi cha bằng mày sẽ bị Diêm Vương... cắt lưỡi nên Bạch Long đánh liều sửa lại: "Ê chủ quán, mày mà động tới ông vua, con bẻ cổ ba nghe mày!" khiến khán giả được một phen cười thích thú.

(Nguồn: tổng hợp)

>> Xem thêm: Bàng hoàng với cảnh sống nghèo khổ trong căn hộ 9m2 của diễn viên phim Biệt động Sài Gòn

Tin nổi bật
truoc-suc-ep-qua-lon-tu-du-luan-le-au-ngan-anh-buoc-phai-lam-dieu-nay-de-giu-vuong-mien
truoc-suc-ep-qua-lon-tu-du-luan-le-au-ngan-anh-buoc-phai-lam-dieu-nay-de-giu-vuong-mien
Quyết không trả ngôi vị, Lê Âu Ngân Anh buộc phải chọn cách “ở ẩn” và ngưng phát ngôn để né tránh những “cơn mưa gạch đá” từ cư dân mạng.
nhin-lai-hanh-trinh-dem-chuong-di-danh-xu-nguoi-cua-my-linh-truoc-them-chung-ket-miss-world-2017
nhin-lai-hanh-trinh-dem-chuong-di-danh-xu-nguoi-cua-my-linh-truoc-them-chung-ket-miss-world-2017
Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh được kỳ vọng sẽ thành công tại Miss World năm nay. Cùng nhìn lại hành trình của cô trước khi bước vào đêm chung kết tại đấ ...
midu-dinh-nhu-sam-voi-ban-trai-tin-don-la-ban-than-cua-phan-thanh-truoc-dam-dong
midu-dinh-nhu-sam-voi-ban-trai-tin-don-la-ban-than-cua-phan-thanh-truoc-dam-dong
Sau thời gian im lặng trước nghi án hẹn hò với bạn thân Xuân Thành, Midu vừa hé lộ bức ảnh chụp cùng người yêu tin đồn như ngầm công khai mối quan hệ.