Cuộc họp nóng giữa vợ NSƯT Xuân Bắc và BGH Trường Cao đẳng VHNT Hà Nội kéo dài từ sáng đến chiều vẫn chưa xong

13/09/2017 15:16

Cuộc họp giải quyết khúc mắc nội bộ giữa giảng viên Hồng Nhung và Trường Cao đẳng VHNT Hà Nội bắt đầu từ 8 giờ 30 sáng nhưng cho đến gần 15 giờ chiều nay 13/9 vẫn chưa kết thúc.

Sáng nay, chị Hồng Nhung - vợ NSƯT Xuân Bắc đã được nhà trường triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc chị livestream tố Trường Cao đẳng VHNT Hà Nội loại chị ra khỏi Hội đồng chấm thi trước đó.

Chị Nhung cho biết cuộc họp sẽ bắt đầu vào lúc 8 giờ 30 sáng và hứa sẽ thông báo kết quả ngay sau khi buổi giải trình kết thúc.Trong khi rất nhiều người nóng lòng muốn biết diễn biến của vụ việc thì đầu giờ chiều nay, chị Nhung đăng một dòng thông báo trên Facebook rằng cuộc họp vẫn đang tiếp diễn và yêu cầu mọi người đừng gọi điện làm gián đoạn.

Cuộc họp nội bộ dường như đang rất căng thẳng - Ảnh: FBNV

Có vẻ như tình hình đang rất căng thẳng, bởi trước khi cuộc họp bắt đầu, vợ danh hài Xuân Bắc tuyên bố sẽ “chiến đấu” đến cùng để đòi lại công bằng cho các sinh viên trong khoa.

Chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ trước đó, chị Nhung cho biết một khi đã quyết tâm đưa vụ việc ra ánh sáng thì chị không còn màng đến danh dự, chỉ mong các sinh viên của chị sẽ có một môi trường học hành tốt hơn, có đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật hơn. Thậm chí, chị Hồng Nhung còn sẵn sàng bỏ việc nếu như Trường Cao đẳng VHNT Hà Nội không giải quyết đến nơi đến chốn.

Vào khoảng 11 giờ, chị Nhung chia sẻ tâm trạng vui vẻ khiến nhiều sinh viên hy vọng cô giáo đã đòi lại được công bằng cho mình - Ảnh: FBNV

“Đến giờ danh dự của tôi còn không bảo vệ được thì nói gì đến việc đấu tranh quyền lợi cho sinh viên. Thực sự tôi cảm thấy tôi không xứng đáng là thầy nếu tiếp tục để các em đóng tiền học mà phải học trong môi trường có cơ sở vật chất tệ như vậy.

Tôi không hổ thẹn với những gì tôi nói. Tôi có bằng chứng hết. Tôi hoàn toàn có thể bỏ việc. Tôi chỉ muốn đấu tranh lần này, thực tâm chỉ muốn tạo ra một bước ngoặt thay đổi. Tôi muốn đấu tranh công khai để mọi người phải quan tâm đến vấn đề này. Vì đây không phải là vấn đề cá nhân nữa, mà là vấn đề chúng ta đang tước đi quyền của người học” - trích đoạn chị Hồng Nhung trả lời phỏng vấn trên Tuổi Trẻ Online.

Trước đó, chị Hồng Nhung khiến nhiều người sốc nặng khi vừa livestream vừa khóc nghẹn, tố Trường Cao đẳng VHNT Hà Nội - nơi chị giảng dạy suốt 14 năm liền - đã đối xử không công bằng với mình. Chị Nhung còn rất bất mãn với NSND Anh Tú vì cho rằng chính người này đã gây áp lực khiến ban giám hiệu nhà trường không dám để tên chị trong Hội đồng chấm thi.

Nhà trường triệu tập chị Nhung lên để họp khẩn cấp sáng nay - Ảnh: FBNV

Là người liên quan trực tiếp đến vụ việc, mới đây, NSND Anh Tú cũng đã lên tiếng. Anh cho rằng, bản thân không hề có hiềm khích gì với vợ chồng Xuân Bắc, và anh cũng chưa bao giờ yêu cầu ban giám hiệu phải gạch bỏ cái tên Hồng Nhung ra khỏi Hội đồng chấm thi.

“Sự việc từ đợt thi tốt nghiệp tháng 6 vừa qua, việc chấm thi tốt nghiệp cho sinh viên tôi chỉ là cộng tác viên thôi, còn Ban giám hiệu nhà trường mời ai, lập hội đồng ra sao thì đó là do nhà trường quyết định. Tôi chỉ nói với Ban giám hiệu rằng, tất cả các trường trong đó có Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội càng ngày càng thưa vắng thí sinh thi tuyển đầu vào, đây cũng là cơ hội để quảng bá. Tôi cũng khuyên với hiệu trưởng trường rằng nên mời những cây gạo cội vào ngồi chấm thi tốt nghiệp cho các em như chị Lê Khanh, anh Hoàng Dũng... đó là cơ hội quảng bá, mang lại uy tín cho trường cũng như nhiều điều khác nữa. Tôi khuyên vậy còn làm như thế nào là do ban giám hiệu nhà trường quyết định. Chắc do cô Nhung hiểu lầm thôi vì đây là việc ban giám hiệu quyết" - NSND Anh Tú trả lời trên Trí Thức Trẻ.

Vợ chồng danh hài Xuân Bắc - Ảnh: Internet
Vụ vợ NSƯT Xuân Bắc 'tố' bị chèn ép, Trường CĐ VHNT Hà Nội lên tiếng: ‘Cô Nhung không đủ yếu tố để được ngồi ở Hội đồng chấm thi’
Đại diện của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cho hay chị Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc là sinh viên khóa...
XEM TIẾP
Vợ Xuân Bắc tiếp tục livestream chứng minh lớp chị dạy bị xếp phòng tệ nhất, cơ sở vật chất tồi tàn, bàn ghế toàn đi lượm ở bãi phế thải
Để chứng minh những điều mình nói trong clip livestream trước đó hoàn toàn là sự thật, chị Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân...
XEM TIẾP
Vợ Xuân Bắc: "Tôi mà tung bằng chứng ra thì anh Anh Tú...xấu hổ"
NSND Anh Tú chính thức lên tiếng cho rằng không có chuyện anh chèn ép, gây khó dễ nhưng nhận phản ứng bất ngờ từ...
XEM TIẾP