Thương về miền Trung: Rớt nước mắt với hình ảnh những bữa cơm đơn sơ vùng tâm bão

15/09/2017 19:45

Trước những tàn phá của cơn bão số 10, hình ảnh những bữa cơm đơn sơ, đạm bạc của người dân giữa vùng tâm bão lan truyền trên mạng xã hội đã gây xúc động mạnh cho rất đông người dân, đồng bào trên dải đất hình chữ S.

Ngày 15/9, cơn bão số 10, tên quốc tế là bão Doksuri, đã đổ bổ vào các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Với sức gió mạnh cấp 12, giật tới cấp 14 - 15, bão số 10 là cơn bão đầu tiên được cảnh báo ở mức độ nguy hiểm cấp độ 4 (màu đỏ).

Trước tình hình mưa bão nguy hiểm, người dân địa phương đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Trong ngày hôm nay, người dân cả nước hầu như không ngừng cập nhật tin tức mưa bão từ khúc ruột miền Trung. Những nơi cơn bão đi qua đều trở nên đổ nát, hoang tàn, thiệt hại nặng nề đến tài sản, ảnh hưởng to lớn đến đời sống và sinh hoạt của người dân.

Bên cạnh những hình ảnh ngổn ngang trước sự càn quét của cơn bão, mới đây, những hình ảnh bữa cơm đạm bạc của người dân miền Trung chạy nạn giữa vùng tâm bão lan truyền trên mạng đã thực sự gây xúc động mạnh đến cộng đồng.

Chỉ với lạc rang, cá khô, cà pháo, trứng luộc, bữa cơm đã giúp người dân nơi đây kiên cường chống chọi với những tàn hại khốc liệt của thiên nhiên.

Bữa cơm đơn sơ tại vùng bão Hà Tĩnh - Ảnh: Internet

Anh Lê Quân, một người dân sống ở Quảng Bình, cho biết: "Sau khi nghe dự báo thời tiết, người dân đã chuẩn bị các nhu yếu phẩm và các đồ ăn thức uống cần thiết để cùng chống chọi với bão lũ" - theo Eva.

Các em nhỏ bên mâm cơm ngày bão - Ảnh: Internet
Mì ăn liền, loại thực phẩm luôn phát huy tác dụng trong những tình cảnh như bão, lũ - Ảnh: Internet
Bữa cơm của các cụ bà tại nơi sơ tán - Ảnh: Internet
Các Đoàn viên thanh niên xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) chuẩn bị chu đáo nhất có thể cho bữa cơm sơ tán của các cụ - Ảnh: Facebook

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ những ý kiến đồng cảm, để lại nhiều bình luận mang tính sẻ chia cùng người dân Hà Tĩnh, Quảng Bình, những nơi quanh năm chịu ảnh hưởng của mưa bão. 

Người dân cả nước vẫn đang hướng về và ngóng chờ tin tức, hy vọng và cầu mong không có quá nhiều thiệt hại cho bà con ở khúc ruột miền Trung.

>> Xem thêm: Ảnh hưởng bão số 10: Sài Gòn - Biên Hòa phố hóa thành sông

Tin nổi bật
thai-nguyen-mau-thuan-ca-nhan-nguoi-dan-ong-giet-nu-chu-quan-an-bang-nhieu-nhat-dao-roi-dong-cua-tu-sat
thai-nguyen-mau-thuan-ca-nhan-nguoi-dan-ong-giet-nu-chu-quan-an-bang-nhieu-nhat-dao-roi-dong-cua-tu-sat
Do mâu thuẫn cá nhân, Hai đã dùng dao lao vào quán chém nữ chủ quán tử vong rồi tự sát ngay sau đó.
con-gai-bi-cuong-buc-den-mang-thai-me-dan-di-pha-roi-lanh-lung-noi-mot-cau-khien-co-gai-am-anh-suot-doi
con-gai-bi-cuong-buc-den-mang-thai-me-dan-di-pha-roi-lanh-lung-noi-mot-cau-khien-co-gai-am-anh-suot-doi
Từ nhỏ đã bị những người đàn ông lớn tuổi trong xóm xâm hại tình dục, đến khi học lớp 9 thì cô bé bị một người bạn trai quen qua mạng dụ dỗ, hãm hiếp ...
noi-thong-kho-cua-thieu-nu-17-tuoi-mo-coi-cha-me-giua-duong-di-lam-ve-bat-ngo-bi-tat-axit
noi-thong-kho-cua-thieu-nu-17-tuoi-mo-coi-cha-me-giua-duong-di-lam-ve-bat-ngo-bi-tat-axit
Đang trên đường đi làm về, Đ. bị hai thanh niên lạ mặt tạt axit khiến gương mặt bị hủy hoại hoàn toàn, đôi mắt không còn nhìn thấy ánh sáng được nữa.