Tại sao dù giàu hay nghèo, trong nhà ai cũng nên có bàn thờ Thần Tài Ông Địa

22/11/2016 14:23

Thần Tài, Ông Địa là hai vị thần được thờ phổ biến ở nước ta với mong muốn cuộc sống trở nên sung túc, công việc thuận lợi và may mắn trong kinh doanh.

Mặc dù được thờ cúng rất nhiều, nhưng không phải ai cũng biết lý do tại sao chúng ta nên thờ hai vị thần này trong nhà và thờ như thế nào cho đúng.

Tại sao nên thờ Thần Tài, Ông Địa

Tại sao dù giàu hay nghèo, trong nhà ai cũng nên có bàn thờ Thần Tài Ông Địa ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Ông Địa (thần đất) có thân hình khá mập mạp và khuôn miệng luôn cười tươi tương tự như Phật Di Lặc. Tuy nhiên, Ông Địa nhìn gần gũi hơn vì trên đầu thường quấn khăn rằn và không có đồng tử theo phía sau. Được mọi người thờ cúng để cầu mong được mùa, gặp nhiều thuận lợi trên con đường làm ăn buôn bán. 

Còn Thần Tài có hình dáng của một ông lão rất phúc hậu, có một bộ râu trắng muốt và dài, miệng tươi cười một các điềm đạ và khiêm tốn, trên tay luôn cầm một đĩnh vàng. Là vị thần chuyên trông coi tiền bạc của con người.

Trước đây, người ta thường chỉ thờ thần tài Ông Địa vào những dịp tết chứ không  thờ thường xuyên như bây giờ. Nhưng ngày nay, khi phong thủy trở nên phổ biến thì hầu hết các cơ sở kinh doanh, buôn bán đều thờ hai vị thần này để mong gặp được những điều may mắn, tốt lành: làm nông thì được mùa, kinh doanh, buôn bán thì luôn gbuoon may bán đất. Đây là lý do vì sao mà hai vị thần này được thờ nhiều ở nước ta.

Đặc điểm của bàn thờ thần tài, Ông Địa

Ông Địa và Thần Tài thường được thờ chung với nhau trong một tủ thờ nhỏ bằng gỗ, hướng ra cửa và dựa vào vách nhà. Phía sau lung hai vị thần có một tấm bài vị màu đỏ, có những dòng chữ tiếng Trung. Nội dung trên tấm biển đó là, Ngũ phương, ngũ thổ long thần, Tiền hậu địa chúa thần tài, ý nghĩa là các vị Thần Tài Ông Địa ở các hướng sẽ chia nhau canh giữ các phương giúp gia chủ tránh được những điềm xấu, tài lộc ngày càng dồi dào.

Những lưu ý khi thờ Thần Tài, Ông Địa

Tại sao dù giàu hay nghèo, trong nhà ai cũng nên có bàn thờ Thần Tài Ông Địa ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Thông thường, trong bàn thờ của Thần Tài, Ông Địa người ta thường đặt Thần Tài ở phía bên trái, còn Ông Địa ở phía bên phải. Ở giữa hai vị thần, bạn nên nhớ đặt thêm một hũ gạo, một hũ nước và một hũ muối đầy và 1 bát hương. Gia chủ phải nhớ, tuyệt đối không được để bát hương bị di chuyển, vì như vậy sẽ mang đến nhiều biến cố cho gia đình. Phải thường xuyên lau chùi tượng hai vị thần, có thể dùng nước sạch hoặc rượu để lau hàng tuần.

Khi cúng Thần Tài Ông Địa mỗi ngày, gia chủ nên lưu ý đối với thần tai, nên cúng các loại trái cây còn với Ông Địa, hãy thắp một điếu thuốc hoặc một ly cà phê. Vào những ngày lễ tết lớn, gia chủ có thể thay đổi các món để trưng lên bàn thờ Ông Địa thành heo quay, bánh hỏi và các loại trái cây như chuối, bưởi.

Điều đặc biệt kiêng kỵ đó là không được để hoa lá, cây khô trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa vì như vậy sẽ làm cho công việc kinh doanh, mua bán gặp nhiều khó khăn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

 

Xem thêm: cách làm món rươi kho, mang thai 1 tháng quan hệ có sao không

Nguyên nhân đau lòng vụ con trai chém mẹ 99 tuổi tử vong
Trong lúc cãi cọ dẫn đến xô xát, đối tượng đã dùng dao chém nhiều nhát vào vùng mặt, đầu của người mẹ 99 tuổi...
XEM TIẾP
“Bồ nhí xứ Thanh”, một thứ tin thuốc độc
Thanh Hóa đã giao công an tỉnh điều tra, làm rõ những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về một lãnh đạo...
XEM TIẾP
Nghẹn ngào về gia cảnh Trung sỹ Cảnh sát PCCC vừa hy sinh
Trung sỹ Chử Văn Khánh trên xe cứu nạn cứu hộ (CHCN) va chạm với xe khách trên cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ đã...
XEM TIẾP
Thẻ: