Mẹo làm sạch vết bẩn cà phê đơn giản không phải ai cũng biết

03/11/2016 16:40

Việc quần áo, ghế sô pha hay thảm trong nhà bị dính bẩn bởi cà phê là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt, các vết bẩn này rất khó để làm sạch nếu bạn không biết áp dụng đúng phương pháp.

Các vết bẩn cà phê trên quần áo, ghế sô pha hay thảm là một trong những vết bẩn khó làm sạch nhất. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn tẩy sạch vết bẩn cà phê một cách dễ dàng.

Vết bẩn cà phê trên áo sơ mi

Mẹo làm sạch vết bẩn cà phê đơn giản không phải ai cũng biết ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Pha khoảng 3 muỗng muối với nước ấm, ngâm áo của bạn trong dung dịch này khoảng 30 phút. Sau đó, giặt lại như bình thường, vết bẩn sẽ biến mất. Nếu sau khi giặt mà vết bẩn vẫn chưa chịu sạch, hãy đập một quả trứng vào trong bát. Dùng hỗn hợp đó tha lên vết bẩn, nhớ không được trà xát hỗn hợp với quần áo. Sau đó, giặt sạch lại bằng nước ấm, để khô tự nhiên và vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất.

Hoặc bạn có thể dùng cách khác đó là pha xà phòng với giấm theo tỷ lệ 1:2 rồi ngâm áo của mình vào đó, sau đó giặt sạch lại bình thường.

Vết cà phê đổ trên ghế sô pha

Ngày nay nhiều gia đình sử dụng ghế sô pha để trang trí nội thất, đôi khi vô tình để đổ cà phê lên ghế nhất là những loại sô pha màu sáng sẽ gây mất thẩm mỹ. Lúc này, bạn hãy sử dụng khăn giấy mềm để thấm hết lượng nước cà phê. Sau đó, dùng nước ấm lau lại nơi chứa vết bẩn. Bạn cũng có thể thay thế nước ấm bằng chanh bởi vì trong chanh có chứa nhiều chất axit nên có thể tẩy sạch vết bẩn nhanh chóng.

Đặc biệt lưu ý không nên dùng bột giặt xà phòng để tẩy vết bẩn cà phê trên ghế sô pha, vì nó sẽ làm các vết bẩn bám lâu hơn.

Thảm bị dính vết cà phê

Mẹo làm sạch vết bẩn cà phê đơn giản không phải ai cũng biết ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Thảm cũng là một trong những nơi dễ bị dính bẩn bởi cà phê, dùng khăn mềm hoặc khăn giấy, thấm sạch lượng cà phê còn dư thừa trên thảm. Trộn nước rửa chén, giấm và nước ấm lại với nhau theo tỷ lệ 1:1: 2, dùng một miếng vải sạch thấm dung dịch rồi lau vết cà phê trên thảm. Lặp lại hành động này liên tục cho đến khi bết bẩn trên thảm biến mất.

Trên đây là những phương pháp tẩy sạch vết bẩn mới do cà phê. Đối với các vết bẩn lâu ngày do cà phê gây ra, hãy dùng các biện pháp sau:

Đối với những vết bẩn cà phê bám lâu ngày, những phương pháp giặt tẩy thông thường đã không còn hiệu quả. Bạn cần có những chất giặt tẩy mạnh hơn để có thể làm sạch triệt để các vết bẩn từ cà phê.

Để làm sạch vết bẩn cà phê trên vải, hãy ngâm các loại quần áo trong giấm hoặc rượu khoảng 30 phút hay lâu hơn tùy trường hợp để các vết cà phê mềm đi, sau đó giặt sạch lại như bình thường bằng nước ấm. 

Bị đánh tại quán cà phê, nam thanh niên xách dao chém gần đứt lìa tay đối thủ
Bực tức chuyện mình và bạn bị đánh từ trước, Thành đã rủ Hiếu xách dao chém đối phương đổ gục. Giám định thương tật...
XEM TIẾP
Kinh hoàng: Phát hiện thi thể thai nhi bốc mùi trong vali dưới gầm ô tô ở Sài Gòn
Nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một chiếc vali bốc mùi nằm dưới gầm ô tô, cơ quan chức năng...
XEM TIẾP
Nở rộ dịch vụ 'đánh ghen thuê' trên Facebook  khiến chị em xôn xao bàn tán
Dịch vụ 'đánh ghen thuê' được giới thiệu là chuyên xử lý 'con giáp thứ 13', giúp chị em phụ nữ bảo vệ hạnh phúc...
XEM TIẾP