Mẹ nhẫn tâm nhốt con trai ruột vào nhà vệ sinh, bỏ đói nhiều năm chỉ còn da bọc xương

02/09/2017 13:27

Khi được giải cứu, cậu bé 13 tuổi chỉ nặng 12kg - cân nặng của một đứa trẻ 2 tuổi bình thường. Nhà vệ sinh nơi cậu bé bị nhốt rất tối tăm, bẩn thỉu, phân và nước tiểu lênh láng.

Vụ án bạo hành trẻ em này từng gây chấn động thế giới năm 2016. Mới đây, tòa án bang Utah, Mỹ đã tuyên án mức tù chung thân đối với người mẹ độc ác.

Theo cáo trạng, bị cáo (36 tuổi) đã giam giữ con trai ruột trong phòng vệ sinh tại nhà riêng thuộc vùng ngoại ô thành phố Toquerville, bang Utah. Sau khi phát hiện con trai mình bị nhốt, người cha ruột đã lập tức đưa cậu bé tới bệnh viện cấp cứu và báo cho cảnh sát địa phương.

Bị cáo Brandy Kay Jaynes, người giam giữ và hành hạ con trai ruột trong nhiều năm - Ảnh: Thời đại

Khi được phát hiện, cậu bé 12 tuổi chỉ nặng vỏn vẻn 13kg - cân nặng của một đứa trẻ 2 tuổi bình thường. Nhìn nạn nhân chỉ còn da bọc xương và không thể tự đứng vững, ai nấy đều xót xa và căm phẫn người mẹ nhẫn tâm.

Bác sĩ điều trị cho cậu bé thật sự bị sốc. Ông cho biết đây là trường hợp suy dinh dưỡng tồi tệ nhất ông từng chữa trị. "Căn phòng đó đúng là địa ngục", ông nói.

Nhà riêng của bị cáo, nơi nạn nhân bị hành hạ và giam giữ suốt nhiều năm - Ảnh: Thời đại

Cảnh sát cho biết nạn nhân đã sống trong bóng tối một thời gian dài. Sau khi lục soát nhà, họ phát hiện công tắc đèn nhà vệ sinh đã bị dán kín băng keo để cậu bé không thể bật đèn. Cánh cửa có chốt bên ngoài để người mẹ này dễ dàng khóa cửa.

Một sĩ quan cảnh sát tiết lộ, cảnh tượng nhà vệ sinh - nơi cậu bé bị giam giữ vô cùng khủng khiếp. Phân và nước tiểu lênh láng khắp sàn nhà tắm, bên cạnh là vài lon thực phẩm đang ăn dở cùng một chiếc muỗng nhỏ.

Trong phòng còn gắn camera giám sát và máy theo dõi. Cảnh sát phỏng đoán người mẹ độc ác đã dùng những thứ này để quan sát và ra lệnh cho đứa trẻ. Ngoài ra, trên tường còn dán những tờ giấy có nội dung như "Tao sẽ giết chết mày nếu mày dám đụng vào camera". 

Bị cáo Brandy Kay Jaynes nhẫn tâm giam giữ và hành hạ con trai ruột - Ảnh: Thời đại

Những đứa trẻ khác nói rằng chúng đã không gặp mặt anh trai rất lâu rồi và bị cấm nói chuyện với anh qua cánh cửa nhà vệ sinh khoảng vài tháng nay. Dựa trên những tổn thương cơ thể và mức độ sang chấn tâm lý, các bác sĩ phỏng đoán cậu bé đã bị giam giữ và hành hạ trong ít nhất là 4 năm trời.

Trước đó, cậu bé từng bị nhốt trong một phòng ngủ không có giường, sau đó là một nhà tắm đứng, và cuối cùng là nhà vệ sinh vô cùng chật hẹp và bẩn thỉu – khiến cơ thể cậu bé không thể phát triển như những đứa trẻ bình thường.

Tòa cho rằng hành động của bị cáo Brandy Kay Jaynes là không thể tha thứ. Thậm chí cô ta còn dọa dẫm và ngăn cản chính chồng và mẹ ruột can thiệp và giải cứu đứa bé tội nghiệp.

Cha ruột đứa bé, Russell Orin Jaynes cho biết anh đã không được gặp và nói chuyện với con trai trong suốt một năm. Nhân lúc vợ đi vắng đã anh quyết định giải cứu cậu bé. Người cha cũng bị buộc tội bạo hành trẻ em cấp độ ba vì tội vô trách nhiệm.

Tòa án bang Utah, Mỹ tuyên án bị cáo Brandy Kay Jaynes với mức tù chung thân cho tội danh cố ý bạo hành trẻ em.

>> Xem thêm: Con trai tạt axit làm mẹ mù cả 2 mắt: Hé lộ nguyên nhân khiến ai nấy đều căm phẫn

Tin nổi bật
nghe-an-thach-thuc-vo-nhan-tinh-bo-nhi-bi-lot-do-danh-ghen-da-man-trong-nha-nghi
nghe-an-thach-thuc-vo-nhan-tinh-bo-nhi-bi-lot-do-danh-ghen-da-man-trong-nha-nghi
Cặp kè với đàn ông có gia đình còn ngang nhiên thách thức, bồ nhí bị vợ túm tóc và đánh đập dã man trong nhà nghỉ.
phat-hien-thi-the-nguoi-dan-ong-canh-chai-thuoc-tru-sau-tren-doi-thong
phat-hien-thi-the-nguoi-dan-ong-canh-chai-thuoc-tru-sau-tren-doi-thong
Người dân đang cào lá thông sau chùa Tàu (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) thì tá hỏa phát hiện thi thể một người đàn ông khoảng 30 tuổi.
xot-xa-noi-dau-cua-nguoi-vo-goa-chong-ban-tung-mo-rau-lay-tien-chua-benh-u-nao-ac-tinh-cho-con-trai-ut
xot-xa-noi-dau-cua-nguoi-vo-goa-chong-ban-tung-mo-rau-lay-tien-chua-benh-u-nao-ac-tinh-cho-con-trai-ut
Chồng mất chưa được bao lâu vì căn bệnh ung thư dạ dày, người mẹ một nách 3 con lại phải đau đớn nhận tin con trai bị u não ác tính. Số tiền kiếm được ...